ไฟไหม้สถานที่ก่อสร้างสำนักงานขายคอนโดข้างโรบินสันสมุทรปราการ

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 15 พ.ย.64 ร.ต.อ.คเนศ   งามประเสริฐ  รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้อาคารสำนักงานขายคอนโดมีเนียมซึ่งตั้งอยู่ริมคลองชลประทานข้างห้างโรบินสัน สมุทรปราการ หมู่ 4 ต.ท้ายบ้านใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยรถดับเพลิงเทศบาลตำบางปู และอาสาบรรเทาภัยเดินทางเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารสำนักงานขายคอนโดที่อยู่ก่อสร้างและตบแต่ง-ภายในชั้นเดียว ได้พบไฟกำลังลุกไหม้ในอาคารด้านหน้าซึ่งเป็นตัวสำนักงาน ส่วนด้านหลังซึ่งอยู่ติดกันเป็นห้องตัวอย่างจำนวน 3 ห้อง ซึ่งไฟกำลังจะลุกลาม เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและอาสาบรรเทาภัยจึงช่วยกันระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงอยู่ประมาณ 30 นาทีเพลิงจึงสงบ พบว่าไฟได้เผาผลาญตัวอาคารด้านหน้าซึ่งเป็นส่วนของสำนักงานได้รับความเสียหายทั้งหมด

จากการสอบถามนางสุกัญญา  สุขกรณ์ อายุ 61 ปี ชาวบ้านที่อยู่ในละแวกใกล้เคียง ได้เล่าว่า สถานที่ดังกล่าวเป็นสถานที่ของบริษัท ออริจิ่น มาขอซื้อเพื่อสร้างคอนโด แต่อยู่อยู่ระหว่างการปรับปรุงสำนักงานขาย ซึ่งได้ว่าจ้างบริษัทเข้ามารับเหมาปรับปรุงพื้นที่ แต่ได้หยุดปรับปรุงไปประมาณเดือนเศษแล้วเนื่องจากอยู่ระหว่างปรับปรุงรูปแบบของสำนักงานจึงไม่มีใครทำงานอยู่ที่เกิดเหตุ โดยก่อนเกิดเหตุตนอยู่ที่บ้านพักด้านในได้เห็นกลุ่มควันสีดำพวยพุ่งออกมาจากอาคารสำนักงานที่เกิดเหตุจึงรีบขี่รถจักรยานยนต์ออกมาดูได้เห็นไฟกำลังลุกไหม้อยู่ภายในอาคารสำนักงานดังกล่าวจึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่และดับเพลิงมาทำการดับ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถระบุสาเหตุการเกิดเพลิงในครั้งนี้ได้เนื่องจากขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ในที่เกิดเหตุ ซึ่งจะได้ทำการสอบสวนหาข้อเท็จจริงอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ขอบคุณภาพ : ชมรมบรรเทาภัยป้อมพระจุล

ศราวุธ คงสินธ์ จ.สมุทรปราการ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Next Post

อธิบดีกรมส่งเสริมปกครองส่วนท้องถิ่นเยี่ยมเด็กนักเรียนชั้นอนุบาลในสังกัดเทศบาลเมืองพังงาช่วงเปิดเรียนออนไซต์วันแรก

วันที่ 15 พ.ย.64   ผู้สื่อข่าวรายงานมาว่า  ที่ โรง […]

You May Like

Subscribe US Now