อยุธยา-รถบัสรับส่งพนักงาน ยางระเบิดพลิกคว่ำตกข้างทางพนักงานบาดเจ็บหลายราย

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ (8 มิ.ย.67)  ร.ต.อ.วุฒิภัทร ช่วยคิด รองสารวัตร (สอบสวน) สภ. พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถบัสรับส่งพนักงาน พลิกคว่ำมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายรายเหตุเกิดบนถนน สายเอเชีย เบี่ยงซ้ายเข้า ถนนโรจนะ ช่วงใต้สะพานต่างระดับอยุธยา ตำบลคลองสวนพลู อำเภอพระนครศรีอยุธยา   จังหวัดพระนครศรีอยุธยา   จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิพุทไธสวรรย์เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ในที่เกิดเหตุพบรถบัสรับส่งพนักงาน  หมายเลขทะเบียนป้ายเหลือง 30-1860 พระนครศรีอยุธยา สภาพพลิกคว่ำตะแคงขวา บริเวณล้อหน้าด้านซ้าย แตกหลุดออกมาและยังพบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นพนักงานชาย หญิง15 รายบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยกันปฐมพยาบาลก่อนลำเลียงส่งโรงพยาบาลตามสิทธิ์รักษา

สอบถาม นายบุญยก ศิริพูล อายุ 60 ปี คนขับรถบัสเล่าว่าตนเองได้ขับรถบัสรับส่งพนักงานจากอำเภอ.ท่าเรือผ่านอำเภอ.นครหลวงเพื่อมุ่งหน้าส่งพนักงานในบริษัทภายในสวนอุตสาหกรรมโรจนะซึ่งมีพนักงานชายหญิงจำนวนประมาณ 15 คนขณะขับมา ช่วงเบี่ยงทางโค้งยางรถล้อหน้าเกิดระเบิดทำให้บังคับรถไม่อยู่ ตกลงข้างทางพุ่งชนกับขอบถนนรถพลิกคว่ำ ทันที

สอบถามพนักงานหญิงทราบว่าตนเองได้นั่งรถบัสคันดังกล่าวมาจากอำเภอนครหลวงเพื่อไปทำงานในนิคมอุตสาหกรรมโรจนะแต่ช่วงนั้นได้นอนหลับและมารู้ตัวอีกทีรถก็เกิดพลิกคว่ำแล้ว

ซึ่งทางพนักงานสอบสวน ได้เดินทางมาตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุพร้อมทั้งถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐาน  และตรวจสอบพบบริเวณจุดเกิดเหตุเป็นถนนช่วงทางโค้งบริเวณริมถนนมีร่องรอยล้อรถตกลงไปเป็นทางยาว และจะเชิญตัวคนขับรถบัสไปสอบปากคำส่วนผู้บาดเจ็บ ส่วนใหญ่เป็นพนักงานหญิง จะต้องเดินทางไปสอบปากคำเพิ่มเติม ตามโรงพยาบาล เพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุอีกครั้ง

สุรัตน์  ชัยกุลเทวินทร จ.พระนครศรีอยุธยา 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Next Post

อ่างทอง-ประธาน กกต.ลงพื้นที่ตรวจสอบการแจกอุปกรณ์ที่ใช้ในการเลือกตั้ง สว.เพื่อให้ประชาชนเชื่อมั่นในการเลือกตั้งอย่างยุติธรรมและฝากให้ประชาชนช่วยตรวจสอบ

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ (8 มิ.ย. 67)  ที่หอประชุ […]

You May Like

Subscribe US Now