อยุธยา-มากันแบบนี้ใครบ้างไม่หลอน ลูกงูเห่า 8 ตัวบุกบ้าน แผ่แม่เบี้ย เจ้าของบ้านแจ้งกู้ภัยมาช่วยจับ

https://drive.google.com/file/d/1vJmWxzljHhLbC-xkCOH7lcWvmVNvbH3g/view?usp=sharing

เมื่อช่วงค่ำคืน วันที่ (24 มี.ค.65 ) ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจหน่วยกู้ภัยอยุธยา ว่าได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือให้ไปช่วยจับลูกงูเห่าจำนวนหลายตัว ซุกตัวอยู่ในบ้าน  ภายในหมู่บ้านอนานคร เลขที่  288/466 ม.3  ตำบลสามเรือน อำเภอบางปะอิน  จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงนำกำลังและอุปกรณ์จับงูไป ให้ความช่วยเหลือ

พบเป็นบ้านชั้นเดียวปลุกติดกันมีกำแพงล้อมรอบ  ภายในบ้านพบเจ้าของบ้านอยู่ในอาการตกใจ โดยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอยุธยารวมใจได้เข้าไปตรวจสอบตามจุดบริเวณในบ้าน ก็พบลูกงูเห่าหลายตัว หลบซ่อนและเลื้อยหนีอยู่ตามซอก ตามคำบอกเล่าของเจ้าของบ้านเจ้าหน้าที่จึงได้ใช้ขวดน้ำพลาสติก เป็นอุปกรณ์จับงูให้ลูกงูเห่าเลื้อยเข้าไปอยู่ภายในขวด ใช้เวลา กว่า 1 ชั่วโมงจึงสามารถจับลูกงูเห่าได้ 8 ตัว อยู่ภายในขวดและมีอาการดุร้ายชูคอแผ่แม่เบี้ย เป็นที่หวาดกลัวของเจ้าของบ้าน ก่อนนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

สอบถาม คุณยาย เชอรี่ พ่วงรอด  77ปี เจ้าของบ้าน เล่าว่า บ้านหลังนี้อยู่ด้วยกัน 3 คนคือตนเองและลูกอีก 2 คน และเมื่อช่วงค่ำตนเองอยู่บ้านคนเดียว และกำลัง เดินไปเข้าห้องน้ำตาก็มองไม่ค่อยเห็น ดีหันไปเจองูเห่านอนพาด ตัวยาวอยู่ ตนเองตกใจแทบช็อก จนเกือบเป็นลม แถมงูเห่ายังชูคอแผ่แม่เบี้ยจะเข้าทำร้าย จึงได้รีบเดินหนี และไปเรียกเพื่อนบ้านให้มาช่วยดูก่อนที่จะโทรศัพท์แจ้งให้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมาช่วยเหลือ  พอกู้ภัยมาถึงก็ค้นหาจนพบและช่วยจับและแทบไม่น่าเชื่อว่างูเห่าที่เจอนั้นไม่ใช่ตัวเดียวมีกระจายไปทั่วบ้านจับงูเห่าได้ถึง 8 ตัว โชคดีที่ทุกคนในบ้านไม่ถูกงูเห่ากัด   ส่วนตอนนี้ตนเองและลูก ไม่ใช่แค่กลัวอย่างเดียวแต่หลอนไปนานเลย  ทุกคนในครอบครัวเชื่อว่างูเห่า ที่เจอทั้งหมด 8 ตัว มาให้โชคและเหมือนเตือนภัยว่าเป็นงูเจ้าที่ จึงอาจจะนำเลขทะเบียนบ้านไปเสี่ยงโชค หวยรัฐบาลเพื่อหวังว่าจะได้โชคลาภในครั้งนี้

เกียรติยศ   ศรีสกุล (บรรณาธิการ)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Next Post

อยุธยา-“หนิง” ปณิตา “โม” อมีนา “ส้ม” ณัชพร สายบัว ร่วมไถ่ชีวิตโค-กระบือ กับสมาคมประชาคมคนตาบอด ที่อยุธยา อุทิศให้ “แตงโม” นิดา

“หนิง” ปณิตา  “โม” อมีนา “ส้ม” ณัชพร สายบัว ร่วมไถ […]

You May Like

Subscribe US Now