พังงา-ฝนตกหนักคลื่นลมแรงหลังประกาศกรมอุตุนิยมวิทยาช่วง 29 สิงหาคม – 3 กันยายน 66 นี้

วันที่ (30 ส.ค.66  )ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพฝนตกหนักในพื้นที่วงเวียนน้ำพุเขาตาปู เขตเทศบาลเมืองพังงา จังหวัดพังงา สร้างความลำบากในการสัญจรของประชาชนในพื้นที่ ขณะที่ผู้ประกอบการโรงแรม รีสอร์ท ในพื้นที่ ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า ปักธงแดงเตือนห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำ ด้านเรือประมงพื้นบ้านและเรือประมงขนาดเล็ก ในพื้นที่เกาะยาว  อ.เกาะยาว จ.พังงา งดออกจากฝั่ง หลังจากมีประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทย และคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบนและอ่าวไทยตอนบน ฉบับที่ 5 (230/2566) มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 29 สิงหาคม – 3 กันยายน 2566

ร่องมรสุมกำลังแรงพาดผ่านภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลางตอนบนของประเทศไทย ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังค่อนข้างแรงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย  ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักหลายพื้นที่ โดยมีฝนตกหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมากและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก โดยเฉพาะพื้นที่ลาดเชิงเขาใกล้ทางน้ำไหลผ่านและพื้นที่ลุ่ม รวมทั้งเพิ่มความระมัดระวังในการสัญจรผ่านบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองไว้ด้วย

สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนและอ่าวไทยตอนบนจะมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ส่วนทะเลอันดามันตอนล่างและอ่าวไทยตอนล่าง ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ขอให้ชาวเรือในบริเวณดังกล่าวเดินเรือด้วยความระมัดระวังและหลีกเลี่ยงการเดินเรือในบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง สำหรับเรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันตอนบนและอ่าวไทยตอนบนควรงดออกจากฝั่งไว้ด้วย

พรชัย แซ่เอี๋ยว  จ.พังงา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Next Post

อยุธยา-ล็อคแล้ว 2 ผู้ต้องสงสัยตระเวนขโมยกล้วยสวนของชาวบ้าน

มีรายงานว่า เช้าวันนี้(30 ส.ค.66 ) ตำรวจ สภ.บางปะห […]

You May Like

Subscribe US Now