ปทุมธานี-วัดพระธรรมกายอบรมบุคลากรงานเผยแผ่ศาสนาในต่างประเทศ มุ่งหวังให้พระพุทธศาสนาเบ่งบานไกลในต่างแดน

วันที่ (13 พ.ค.66 ) พระเดชพระคุณพระวิเทศธรรมาภรณ์ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ประธานมูลนิธิธรรมกาย ได้เปิดการอบรมโครงการเตรียมบุคลากรสำหรับงานเผยแผ่ต่างประเทศ รุ่นที่ 3 มุ่งหวังให้พระพุทธศาสนาเบ่งบานไกลในต่างแดน และการขยายสันติสุขด้วยพุทธธรรมไปสู่ชาวโลก เริ่มการอบรมตั้งแต่วันที่ 10 พฤษภาคม เป็นต้นไป ณ ห้องประชุมอาคาร 100 ปี คุณยายอาจารย์มหารัตนอุบาสิกาจันทร์ ขนนกยูง วัดพระธรรมกาย อำเภอคอลงหลวง จังหวัดปทุมธานี

การอบรมบุคลากรงานเผยแผ่ศาสนาในต่างประเทศได้รับความเมตตาจากพระอาจารย์จุมพล ปุญฺญพโล ผู้ช่วยผู้อำนวยการสำนักเผยแผ่ หัวหน้าศูนย์ฝึกอบรมบุคลากร บรรยายในหัวข้อพุทธประวัติการเผยแผ่ การรักษาพระธรรมวินัยในต่างแดน และเป้าหมายการสร้างบารมี จากนั้นพระอาจารย์ศิเวษฐ์ จารุธมฺโม รองผู้อำนวยการสำนักต่างประเทศ บรรยายในหัวข้อ การเตรียมตัวก่อนเดินทาง และพระอาจารย์มงคล มงฺคโล ดร.พญ. เสริมสุข วิจารณ์สถิตย์ บรรยายหัวข้อเรื่องการดูแลสุขภาพ ในส่วนของพระอาจารย์ชัยยุทธ์ ชยวํโส หัวหน้าสำนักงานส่งเสริมศีลธรรมต่างประเทศ ได้กล่าวนำเข้าสู่กิจกรรมกลุ่มหัวข้อการเผยแผ่ในต่างประเทศ เพื่อให้ผู้เข้าร่วมอบรมเห็นภาพรวมการเผยแผ่ก่อนไปปฏิบัติหน้าที่จริง อาทิ บทบาทหน้าที่และการวางตัว ความสำคัญของความดีสากลต่องานเผยแผ่ การต้อนรับปฏิสันถารตามหลักคาราวะ 6

จากนั้นผู้แทนของภูมิภาคต่าง ๆ แบ่งปันประสบการณ์การปฏิบัติหน้าที่ในต่างประเทศ พร้อมทั้งตอบข้อซักถามแก่ผู้ร่วมอบรม ซึ่งผู้เข้าร่วมโครงการฯ ได้กล่าวถึงการได้รับประโยชน์จากการอบรมวิทยากรทุกท่านเตรียมตัวมาอย่างดี และตั้งใจถ่ายทอดประสบการณ์ ทำให้สามารถช่วยเตรียมความพร้อมก่อนที่จะได้เดินทางไปปฏิบัติหน้าที่จริง รวมทั้งได้ตอกย้ำเรื่องการฝึกฝนอบรมตนเองตามพระธรรมวินัย รวมถึงการปฏิบัติตามกฎหมายในประเทศนั้นๆ โดยไม่ลืมเป้าหมายในการสร้างบารมี และการขยายสันติสุขด้วยพุทธธรรมไปสู่ชาวโลก

อนันต์  วิจิตรประชา จ.ปทุมธานี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Next Post

พังงา-กรรมการประจำหน่วยรับอุปกรณ์เลือกตั้งขึ้นเรือเข้าหน่วยในเกาะ​ ทั้ง​ 2​ เขตเลือกตั้ง

วันที่ (13 พ.ค.66)  ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่บริเวณที่ […]

You May Like

Subscribe US Now