เจ้าคุณประสาร ให้สติในการเลือกตั้ง อย่าเลือกเพราะการ ชี้นำ ชักนำ อย่าทำให้ประชาชนผิดหวัง

วันที่ (11 พ.ค.66) พระราชวัชรสารบัณฑิต หรือเจ้าคุณประสาร เลขาธิการศูนย์พิทักษ์พระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย ได้กล่าวถึงการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 14 พ.ค.นี้ว่า ในฐานะพระสงฆ์ซึ่งก็ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆในการเลือกตั้งเพียงแต่อยากจะบอกอยากจะฝากบางสิ่งบางอย่างให้ช่วยกันพิจารณา สำหรับพรรคการเมืองนั้นอย่าลืมว่าวันนี้ประชาชนคนทั้งประเทศมีความหวังกับพวกท่าน มีความหวังกับนโยบายของพรรคท่าน อย่าทำให้ประชาชนผิดหวัง ขอให้ซื่อสัตย์และเคารพรักประชาชนให้มาก

สำหรับประชาชนคนที่มีสิทธิ์เลือกตั้งนั้นบ้านเมืองนับจากนี้ทิศทางจะเป็นอย่างไรก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของพวกท่านทั้งหลายแล้ว คิดอ่านกันให้ดี ใช้ปัญญาให้ถี่ถ้วน อย่าเลือกเพราะการ ชี้นำ ชักนำ หรือการชักชวนโน้มน้าวจากบางสิ่งบางอย่าง ให้นึกถึงบ้านเมืองเข้าไว้

พระราชวัชรสารบัณฑิต กล่าวต่อไปว่า สำหรับพระสงฆ์นั้นในห้วงเวลาแห่งการเลือกตั้งนี้นั้นได้แต่เพียงรับฟังความคิดเห็นจากญาติโยมพุทธบริษัททั้งหลายทั้งปวงก็ด้วยความห่วงใยต่อประเทศชาติและพระพุทธศาสนาโดยรวมเท่านั้นเอง ยอมรับว่าที่ผ่านมานั้นมีบางพรรค นักการเมืองบางคนได้พูดได้กล่าวถึงพระสงฆ์และพระพุทธศาสนาหนักเบาต่างกันไปและสิ่งเหล่านี้ก็คงจะกลายไปเป็นนโยบายของท่านเมื่อได้เข้าไปบริหารประเทศชาติ จึงขอฝากไปถึงชาวพุทธทั่วประเทศว่า ให้ช่วยกันดูนโยบายพรรคการเมืองนั้นๆให้ดี ก่อนที่จะตัดสินใจมอบอำนาจให้ใคร พรรคไหน บัดนี้ประเทศชาติและคงหมายรวมเอาพระพุทธศาสนาด้วยอยู่ในมือของท่านแล้ว และที่สุดเมื่อผลการเลือกตั้งออกมาเช่นไรทั้งพระและโยมก็ต้องยอมรับผลซึ่งมาอำนาจที่แท้จริงของประชาชน พระราชวัชรสารบัณฑิต กล่าวในตอนท้าย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Next Post

อยุธยา-พ่อเมืองอยุธยา เป็นประธานเปิด Kick-off โครงการ “1 คน 1 ต้น เพื่อคนอยุธยา” 

ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานเปิด […]

You May Like

Subscribe US Now