ปทุมธานี-น้ำท่วมพาวิกฤติ ทำลายเศรษฐกิจในชุมชนตลาดอิงน้ำ

เมื่อวันที่ (23 ต.ค.65 ) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สำรวจน้ำท่วมที่ตลาดอิงน้ำ สามโคก ต.บางเตย อ.สามโคก จ.ปทุมธานี ที่ถูกน้ำท่วมสูง ทำให้ตลาดต้องปิดมาเกือบเดือนและเมื่อคืนนี้ยังมีฝนตกตลอดทั้งคืน โดยตลาดอิงน้ำสามโคกเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญและมีชื่อเสียงที่หนึ่งของ จ.ปทุมธานี โดยตลาดจะเปิดทุกเสาร์อาทิตย์และวันหยุด จะมีนักท่องเที่ยวเกินทางมาหาของกินต่างๆ เพราะที่ตลาดแห่งนี้มีร้านอาหารที่มีชื่อเสียงและหากินยากหลายอย่าง ซึ่งร้านต่างๆก็เป็นคนภายในชุมชนที่นำสินค้ามาขาย

แต่วันนี้น้ำกลับท่วมสูงไม่สามารถเดินภายในตลาดได้ ต้องใช้เรือในการเข้าออกและเทศบาลบางเตยได้ทำสะพานตั้งแต่ปากซอยเข้ามาภายในตลาดให้คนภายในชุมชนใช้ในการเข้าออก บรรยากาศในตลาดเงียบเหงาเพราะร้านปิดทุกร้าน หลายร้านต้องก็อิฐบล็อคเกือบสองเมตรเพื่อกันน้ำเข้าร้านและต้องใช้เครื่องสูบน้ำสูบออก

จากการสอบถาม นาย ศุภกิจ ชวรางกูร อายุ 50 เจ้าของร้านภายในตลาดอิงน้ำสามโคกได้กล่าวว่า ตอนนี้ต้องสูบน้ำออกจากร้านทุกวัน เพราะน้ำท่วมสูงจากระดับถนนขึ้นมา 80 ซม.ซึ่งกำแพงที่ก่อกันน้ำสูง 1.40 เมตร ซึ่งน้ำท่วมมาตั้งแต่ต้นเดือน วันที่น้ำขึ้นสูงสูดประมาณ 1.10 -1.20 เมตร ปีนี้น้ำเยอะกว่าปีที่แล้ว แต่ห่างจากปี 54 อีกประมาณ 60 ซม.จากที่มันเคยสูงสุด ทำให้ต้องปิดร้านยาวๆ

อนันต์  วิจิตรประชา จ.ปทุมธานี 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Next Post

สิงห์บุรี-หนุ่มใหญ่อัมพาตติดเตียงกินลูกชิ้นติดคอดับ

เมื่อวันที่ (23 ต.ค.65 ) เวลา 15.00 น. พ.ต.ท.คงศัก […]

You May Like

Subscribe US Now