พิจิตร-คุณพระช่วยแก้ราคามะม่วงตกต่ำเชิญชวนญาติโยมช่วยชาวสวนซื้อถวายวัดแจกชาวบ้าน

เจ้าคณะจังหวัดพิจิตรใช้กุศโลบายช่วยเกษตรกรผู้ปลูกมะม่วงของจังหวัดพิจิตรที่ประสบปัญหาราคาผลผลิตตกต่ำและไม่มีผู้ซื้อด้วยการเชิญชวนญาติโยมอุดหนุนชาวสวนซื้อมะม่วงมาใช้เป็นของแก้บนและของถวายหลวงพ่อเพชร จากนั้นนำแจกให้ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวนำกลับบ้านไปกินฟรี

วันที่ (30 มี.ค.65 ) พระราชสิทธิเวที รศ.ดร. เจ้าคณะจังหวัดพิจิตร เจ้าอาวาสวัดท่าหลวง พระอารามหลวง รับทราบความทุกข์ของญาติโยมชาวสวนมะม่วงที่ขณะนี้ประสบปัญหาราคาผลผลิตตกต่ำประกอบกับไม่มีผู้มาขอซื้อมะม่วงจากชาวสวนในช่วงนี้ ซึ่งที่ผ่านมากระทรวงพาณิชย์-เกษตร รวมถึง ผู้ว่าฯพิจิตร ได้ดำเนินการช่วยเหลือ ช่วยซื้อแล้วก็ตามแต่ก็อาจไม่ทั่วถึง ดังนั้นเมื่อญาติโยมมีความทุกข์พระสงฆ์ก็ต้องหาวิธีดับทุกข์ให้กับญาติโยมด้วยเช่นกัน

ล่าสุดวันนี้จึงได้เชิญชวนญาติโยมผู้ใจบุญที่มีความประสงค์จะมาแก้บนหรือนำเครื่องเซ่นไหว้มาบูชาหลวงพ่อเพชรช่วงนี้ก็จะขอร้องให้ช่วยซื้อมะม่วงมาแทนหัวหมู-ไก่ต้ม-ไข่ต้ม หรือผลไม้อื่นๆ ที่ไม่ใช่ผลไม้ที่ปลูกในพิจิตร โดยขอให้ใช้เป็นมะม่วง ทดแทนเพราะว่าการที่ใช้มะม่วงมาทำบุญก็จะได้บุญถึง 3 ชั้น ชั้นแรกคือได้บุญจากการถวายสิ่งของบูชาหลวงพ่อเพชร บุญชั้นที่ 2 คือการได้ช่วยเหลือเกษตรกรที่กำลังมีความทุกข์ บุญชั้นที่ 3 คือการได้นำมะม่วงไปแจกจ่าย ซึ่งถือเป็นการให้และเป็นทานบารมี โดยในวันนี้มีญาติโยมนำมะม่วงพันธุ์ฟ้าลั่น จำนวน 2,000 กก. มาถวายหลวงพ่อเพชรและก็ได้แจกจ่ายให้กับชาวบ้านและนักท่องเที่ยวที่มานมัสการหลวงพ่อเพชรที่วัดท่าหลวง พระอารามหลวง อีกด้วย

สำหรับท่านใดที่สนใจอยากช่วยชาวสวนซื้อมะม่วงขณะนี้ราคาหน้าสวนอยู่ที่ กก.ละ 3-5 บาท แล้วนำมาถวายหลวงพ่อเพชรและแจกเพื่อเป็นทานบารมี โดยให้คณะกรรมการของวัดดำเนินการให้สามารถทำได้โดยโอนเงินเข้าบัญชีกองทุนสาธารณสงเคราะห์คณะสงฆ์จังหวัดพิจิตร ธนาคารกรุงไทย เลขที่บัญชี 610-0-91871-4

 

สิทธิพจน์ เกยุ้ย  จ.พิจิตร 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Next Post

นครปฐม-ผวจ.ตรวจเยี่ยมเครือข่ายศูนย์อำนวยการขจัดความยากจนและพัฒนาคนทุกช่วงวัยอย่างยั่งยืนตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง

วันที่  (30 มี.ค.65 ) นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผ […]

You May Like

Subscribe US Now