หนุ่มพระสมุทรเจดีย์ เชื่อเพราะบารมีหลวงพ่อพรหมเกจิชื่อดังกรุงเก่า ช่วยชีวิตรอดตายหวุดหวิดจากอุบัติเหตุเก๋งพุ่งชน กวาดจยย.7คันรวด

นายวีระพล ศรีชัย อายุ 28 ปี ชาว อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ซึ่งใช้เฟซบุ๊คชื่อ “ ปุ ถุ ชน ” ได้โพสภาพและเหตุการณ์ รถเก๋งยี่ห้อมาสด้า พุ่งชน เข้าไปที่หน้าร้านค้าริมถนนสุขสวัสดิ์ เขต ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ซึ่งเกิดเหตุในช่วงเวลา 03.00 น. ของวันที่ 10 ธันวาคม ที่ผ่านมา

โดยพบว่ารถเก๋งได้พุ่งชนกวาดเอารถจักรยานยนต์ 7 คัน ที่จอดริมถนน จนพังชิ้นส่วนรถจักรยานยนต์ทั้ง 7 คัน แยกแตกกระจัดกระจาย เต็มถนน และในที่เกิดเหตุมีคนเจ็บ 3- 4 คน  ซึ่งนายวีระพล เปิดเผยว่า พวกตนเองและชาวบ้านหลายคนนั่งอยู่ริมถนนที่เป็นร้านค้าข้างทาง และช่วงเวลาเกิดเหตุมีรถเก๋งขับมาด้วยความเร็วสูง พุ่งตรงเข้ามาที่กลุ่มคนและร้านค้า จากนั้นชนสนั่นแบบโยนลูกโบว์ลิ่ง ทำให้พวกตนเอง ต้องกระโดดหนีตายแบบไม่คิดชีวิต  ทันบ้างไม่ทันบ้าง ส่วนรถจักรยานยนต์ริมถนน ก็ตามภาพหลังเกิดเหตุ คือแยกหลุดออกไม่เป็นชิ้นดี กระจายเกลื่อนเต็มท้องถนน  หลังเกิดเหตุพบว่ามีคนเจ็บ 3-4 คน แต่ไม่สาหัส สำหรับตนเอง กระโดดหนีแบบไม่คิดชีวิตเช่นกัน รอดตายแบบฉิวเฉียด และไม่มีบาดผลใด ๆ ไม่มีเลือดสักหยด

นายวีระพล กล่าวอีกว่า “ ตนเองเชื่อว่า น่าจะเป็นเพราะบารมีของพระเครื่อง ที่ห้อยติดตัวเป็นประจำ คือ เหรียญปรกใบมะขาม รุ่นพรหมคเณศ เนื้อทองแดง สร้างปี 2527 ของหลวงพ่อพรหม วัดขนอนเหนือ อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ที่ตนเองห้อยติดตัวมาตลอด  เหตุการณ์ครั้งนี้ ทางตำรวจ สภ.พระสมุทรเจดีย์ มาตรวจสอบที่เกิดเหตุ ยังงง แต่ก็ดีใจ ที่ไม่มีใครเสียชีวิต เพราะสภาพที่เห็นนั่นเรียกได้ว่าแหลกเป็นจุน ส่วนคนขับถถเก๋งก็รอดตายด้วย   “ สำหรับตนเองนั้น ศึกษาและสนใจ ประวัติและพระเครื่อง สายหลวงพ่อพรหม วัดขนอนเหนือมาได้ 2-3 ปี แล้ว เพราะดั่งเดิมทวดเป็นคนอยุธยา และถึงแม้ว่าตนเอง จะยังไม่เคยมาวัดขนอนเหนือ แต่ก็ศึกษาประวัติหลวงพ่อพรหม ตามอินเตอร์เน็ต และศรัทธาอย่างแรงกล้า ซึ่งมั่นใจบารมีของหลวงพ่อพรหม ที่ได้คุ้มครองทุกคน ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์นี้ ” นายวีระพล กล่าวย้ำ

สำหรับหลวงพ่อพรหม วัดขนอนเหนือ อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา เป็นอดีตเกจิชื่อดังของประเทศ โดยเฉพาะในเขตภาคกลางและพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา มีชื่อเสี่ยงโด่งดัง ขึ้นชื่อเกจิสายเหนียว คงกระพัน ช่วงปี พ.ศ. 2500 เป็นต้นมา จนถึงปัจจุบัน  โดยมีออกวัตถุมงคลหลายรุ่น ขึ้นชื่อทุกรุ่น เช่น รุ่นนารายณ์เส้นปี 2509 , นารายณ์ทรงศาสตราวุธ ปี 2516 , รุ่นยันต์เก้ายอด ปี 2516 , รุ่นนารายณ์ทรงเมือง ปี 2521 , รุ่นหนุมานออกศึก ปี 2524 และอีกกลายรุ่น

ทั้งนี้หลวงพ่อพรหม มรณภาพเมื่อปี 2534 ถึงปัจจุบัน 30 ปีแล้ว ที่สรีระสังขารยังไม่เน่า และถูกเก็บรักษาในโลงแก้ว ให้ประชาชนได้มาทำบุญกราบไหว้ขอพร ได้ที่ อาคารพิพิธภัณฑ์หลวงพ่อพรหม วัดขนอนเหนือ

 

เกียรติยศ  ศรีสกุล (บรรณาธิการ)

ติดต่อโฆษณา โทร.0949608555

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Next Post

บวงสรวงนาคราช 3 เศียรและพ่อปู่ศรีสุทโธ วัดโบสถ์ราชศรัทธา หอหวยไม่พลาด ส่องเลขอ่างน้ำมนต์ เห็นเลขชัด

ผู้สื่อข่าวรายงานมาว่าเมื่อวันที่ 10 ธ.ค. 64 ที่บร […]

You May Like

Subscribe US Now