ลพบุรี-ระทึกอีกไฟไหม้ชุมชนวัดเชิงท่าชาวบ้านหนีตายอลหม่าน

เมื่อเวลา 20.15 น. วันที่ (5 ส.ค. 65 )  ตำรวจ สภ.ท่าหิน อ.เมือง  จ.ลพบุรี ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ชุมชนวัดเชิงท่าข้างโรงพัก สภ.ท่าหิน หลังเก่าเพลิงได้โหมลุกไหม้อย่างรุนแรง เนื่องจากต้นเพลิงเป็นบ้านไม้เก่าหลายหลัง และกำลังลุกลาม จึงได้ประสานรถน้ำดับเพลิงจากเทศบาลเมืองลพบุรี และจากใกล้เคียงตำนวนกว่า 10 คัน รุดเดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้สองชั้น ติดกันจำนวน 4 หลัง เพลิงได้ลุกไหม้อย่างรุนแรง เนื่องจากมีลมกรรโชกมาเป็นระยะ เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันสกัดเพลิงกว่า 40 นาที จึงสามารถสกัดเพลิงไว้ได้ในวงจำกัด ไม่ลุกลาม ท่ามกลางความระทึกของชาวบ้านย่านนี้ เนื่องจากเป็นชุมชนแออัด หนาแน่น และเกิดเหตุเพลิงไหม้บ่อยครั้ง ต่างขนของ วิ่งหนีกันจ้าละหวั่น ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเคลียร์พื้นที่เกิดเหตุ

จากการสอบถามผู้ที่เห็นเหตุการณ์ที่อยู่ฝั่งตรงข้ามบ้านเกิดเหตุ เล่าว่าในขณะที่ตนเองและภรรยากำลังสวดมนต์ ได้กลิ่นควันจึงวิ่งออกมาดูพบต้นเพลิงเกิดจากชั้นบนของบ้านเช่าไม่มีเลขที่ ตนเองได้ตะโกนบอกเพื่อนบ้านให้แจ้งดับเพลิง เพียงชั่วครู่เพลิงได้โหมลุกไหม้อย่างรุนแรง รวดเร็ว ลุกลามติดบ้านข้างเคียงจนวอดไปทั้งสิ้นจำนวน 4 หลัง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสอบสวนผู้ที่เห็นเหตุการณ์ ซึ่งยังไม่ทราบสาเหตุของเพลิงไหม้ในครั้งนี้ และยังไม่ทราบว่าเป็นบ้านของใคร เนื่องจากย่านนี้ส่วนใหญ่เป็นบ้านเช่าทั้งสิ้น ในเบื้องต้นยังไม่มีรายงานใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ส่วนสาเหตุต้องรอให้เพลิงสงบเพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบอีกครั้ง รวมถึงค่าเสียหายในครั้งนี้

กฤษณ์ สนใจ ผูสื่อข่าว จ. ลพบุรี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Next Post

สมุทรปราการ-ทนายพาผู้เสียหายถูกชายอ้างตัวเป็นตำรวจสืบสวน สน.ท่าเรือ รีดเงินไปกว่าครึ่งแสนเข้าแจ้งความ

เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ (5 ส.ค.65 ) นายณัฐพล (ขอส […]

You May Like

Subscribe US Now