อ่างทอง-ร้านยำกบขั้นเทพวิถีนี ตลาดคลองถมอ่างทอง อร่อยเด็ด แซ่บเวอร์ สดใหม่ให้เยอะ สูตรเด็ดเรียนรู้จากวงเหล้า

เรียนรู้จากวงเหล้า สู่อาชีพทำกิน ยำกบขั้นเทพวิถีนีอร่อยเด็ดแซ่บเวอร์เต็มคำสดใหม่ให้เยอะ กบต้ม กบย่าง ตัวโต ๆ เริ่มต้นที่ 80 บาท พร้อมยำ สูตรเด็ดเคล็ดลับอยู่ที่น้ำยำที่ทำกินกันในวงเหล้าช่วงเทศกาล ด้วยรสชาติของแม่ค้า สู่อาชีพแม่ค้ายำกบตลาดนัดถูกปากลูกค้า ยอดขายวันละ 70 – 80 ตัว

วันที่ (1 ก.ค. 67 ) ที่ร้านยำกบขั้นเทพ วิถีนี ตลาดคลองถมอ่างทอง ตำบลศาลาแดง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง ในวันจันทร์และวันพฤหัสบดี จะได้พบกับร้านยำกบขั้นเทพ วิถีนี ที่อร่อยเด็ดแซ่บเวอร์ อร่อยกับกบเต็มคำ สดใหม่ให้เยอะ มีให้เลือกยำ 2 แบบ คือ กบต้ม และกบทอด ที่คัดกบมาตัวโต ๆ ต้มวางขายกันที่ร้าน เมื่อกบเริ่มหมดแม่ค้าก็ต้มกันแบบสด ๆ แล้วนำมายำขาย พร้อมด้วยเครื่องยำ หัวปลี มะม่วงสับ หอมซอย ต้นหอมผักซี พริกป่น ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 80 บาท พร้อมยำ สูตรเด็ดเคล็ดลับอยู่ที่น้ำยำ ลูกค้าเลือกได้ตามใจแซ่บเบอร์ไหนเผ็ดมากน้อย และมีแบบแยกเครื่อง น้ำยำและกบ แม่ค้าอารมณ์ดี ทำยำกบด้วยความสุข บริการลูกค้าแบบเป็นกันเอง พูดคุยล้อเล่นมือก็ทำยำกบส่งให้ลูกค้าแบบไม่มีหยุด ด้วยความสุขสนุกสนาน

จากการสอบถาม นางสาวรัชนี โกฏแก้ว วัย 53 ปี หรือพี่นี แม่ค้ายำกบ เล่าให้ฟังว่า ตนเองขายยำกบมานานกว่า 10 ปี แล้ว เริ่มต้นคือทำยำกบและอาหารป่ากินกันในวงเหล้าช่วงเทศกาล และมียำกบที่ทุกคนได้ลองลิ้มชิมรสแล้วบอกว่าอร่อยเวอร์ ด้วยการทำจากรสชาติของตนเองที่ชอบรสชาติแบบนี้ ทำให้ตัดสินใจทำยำกบขายตามตลาดนัด และได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี ทุกคนบอกว่า รสชาติเด็ดถูกปากลูกค้า แต่ละนัดมียอดขายกบวันละ 70 – 80 ตัว ซึ่งเริ่มต้นด้วยราคา 80 – 120 บาท

สูตรเด็ดเคล็ดลับอยู่ที่น้ำยำที่ปรุงขึ้นมาอร่อยขั้นเทพ ลองลิ้มชิมรส บอกได้เลยต้องมาชิมต่ออีกครั้ง นอกจากนี้ยังมีข้าวยำให้เลือกอีกเมนู ซึ่งจะขายอยู่ที่ตลาดนัดคลองถมอ่างทอง ในวันจันทร์และวันพฤหัสบดี ส่วนที่ตลาดโพธิ์ทอง จะขายวันเสาร์ ส่วนวันศุกร์ ขายที่ตลาดนัดวัดแสวงหา วันอาทิตย์ ขายที่แสวงหา ด้านหน้าวัดแสวหา และวันพุธ จะออกขายที่ไปแถวสิงห์บุรีบ้าง

กนกศักดิ์  แสงตระการ  จ.อ่างทอง

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Next Post

อยุธยา-ชูพิซซ่าเห็ดตับเต่า เป็นเมนูระดับโลกเทียบชั้นเห็ดทรัฟเฟิล งานวันเห็ดตับเต่างามที่สามเรือน ครั้งที่ 13

แถลงข่าวเตรียมจัดงานวันเห็ดตับเต่างามที่สามเรือน ค […]

You May Like

Subscribe US Now