สามีภรรยาเจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์มือสองเปิดร้านขายหมูราคาถูกช่วยชาวบ้าน

ชื่นชมสองสามีภรรยาชาวอำเภอเดิมบางนางบวช สามีรับราชการทหารร่วมกับภรรยาซึ่งประกอบอาชีพทำไร่อ้อย และทำธุรกิจค้าขายเฟอร์นิเจอร์มือสอง ทนเห็นความทุกข์ของชาวบ้านผู้มีรายได้น้อยได้รับความเดือดร้อนต้องซื้อเนื้อหมูราคาแพงบริโภคตัดสินใจร่วมกันเปิดร้านขายเนื้อหมู เนื้อวัว เนื้อไก่ จำหน่ายราคาถูกกว่าท้องตลาดช่วยแบ่งเบาภาระ  เนื้อหมูราคาถูกมีอยู่จริงที่ตลาดท่าช้าง อำเภอเดิมบางนางบวช จังหวัดสุพรรณบุรี ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีร้านขายเนื้อหมู เนื้อวัว เนื้อไก่ ชำแหละราคาถูกกว่าท้องตลาดทั่วไปหลายสิบบาท    จึงไปตรวจสอบ พบร้านดังกล่าวชื่อร้านหมูยิ้ม ตั้งอยู่ ข้างป้อมสายตรวจ ริมถนน ซึ่งมีชาวบ้านกำลังจับจ่ายเลือกซื้อสินค้าซึ่งมีหลากหลายให้เลือกซื้อทั้ง หมูเนื้อแดง ซี่โครงหมู หมูสามชั้น หมูสไลด์ หมูสามชั้นสไลด์ สันคอ คากิ และอีกจำนวนมาก โดยที่หน้าร้านมีป้ายบอกราคาติดไว้ให้ลูกค้าได้ดูอย่างชัดเจนเพื่อตัดสินใจเข้ามาเลือกซื้อสินค้าภายในร้าน

จากการสอบถาม จ.ส.อ.นพวินทร์ รัตนเศรษฐ์เมธา และน.ส.พรรษมนต์ รัตนเศรษฐ์เมธา สองสามีภรรยา เจ้าของร้านให้สัมภาษณ์ว่าคุณนพวินทร์ นั้นประกอบอาชีพรับราชทหารอยู่ที่กองพันซ่อมบำรุงเครื่องบินทหารบกจังหวัดลพบุรี ปัจจุบันนี้นอกจากจะขายเนื้อหมูแล้ว ตนและ ภรรยายังประกอบธุรกิจซื้อขายเฟอร์นิเจอร์มือสอง โดยเปิดร้านอยู่ที่ตำบลทุ่งคลี อำเภอเดิมบางนางบวช ชื่อร้าน นพวินทร์คลังสินค้ามือสอง เมื่อประมาณ 4-5 ปีก่อนที่เนื้อหมู จะราคาแพงขนาดนี้ตนเคยคิดปรึกษากับภรรยาว่าสักวันหนึ่งเราจะตอบแทนสังคมอาจจะมาขายเนื้อหมูช่วยพี่น้องประชาชน

จ.ส.อ.นพวินทร์ กล่าวอีกว่าเมื่อประมาณ 3 เดือนกว่าที่ผ่านตนได้ตัดสินใจเปิดร้านขายหมูราคาถูกโดยเปิดร้านตั้งแต่05.30 น.และปิดเวลา 18.30 น.ช่วงเช้าตนจะช่วยภรรยาเปิดร้านจัดร้านก่อนเสร็จแล้วจึงขับรถจากสุพรรณบุรีไปทำงานที่ จังหวัดลพบุรี หลังจากเลิกงาน ก็จะขับรถกลับมาช่วยภรรยาเก็บร้าน ส่วนที่ตนเปิดร้านขายเนื้อหมูราคาถูกก็มาจากแนวความคิดของเราทั้งสองคนว่าเราจะตอบแทนสังคมตามที่เคยคุยกันไว้เมื่อ 4-5 ปีที่ผ่านมาปัจจุบันนี้ราคาหมูแพงนอกจากความคิดที่จะตอบแทนสังคมแล้วตนได้ยึดแนวนโยบายของผู้บังคับบัญชาทุกระดับชั้นที่ได้ให้ไว้ว่าทหารต้องเป็นที่พึ่งของประชาชน  ปัจจุบันหมูมีการปรับราคาค่อนข้างสูงความจริงในส่วนของเนื้อแดงนั้นตนไม่ได้กำไรแต่ก็สามารถใช้ผลิตภัณฑ์ตัวอื่นมาทดแทนในส่วนของเนื้อแดงแล้วก็ยึดประชาชนผู้มีรายได้น้อยเป็นหลัก เขาอยู่ได้เราอยู่ได้ ร้านหมูยิ้มอยู่ได้ก็เพราะพี่น้องประชาชนรวมทั้งลูกค้าผู้มีรายได้น้อยด้วย ตนกับภรรยาจะทำให้ดีที่สุดจะตรึงราคาให้นานที่สุดหรืออาจจะตรึงราคาไว้แบบนี้จนกว่าราคาหมูจะกลับมาปรับตัวลง ส่วนตัวตนก็เลี้ยงหมูด้วยขายหมูด้วยในอนาคตตนคาดการณ์ว่าหมูอาจจะมีการปรับราคาเท่านี้อาจจะเต็มเพดานแล้วหลังจากนี้ก็จะทรงตัวแล้วก็อาจจะค่อยๆปรับลงแต่ก็ต้องรอดูช่วงหลังตรุษจีนนี้ ตนเชื่อว่าอีกไม่นานก็จะเข้าสู่ภาวะปกติ

 

ทางด้าน น.ส.พรรษมนต์ ภรรยาเจ้าของร้านกล่าวว่าที่เราขายเนื้อหมูราคาต่ำกว่าท้องตลาดว่าตนและสามีตั้งใจเอาไว้แล้ปกติตนประกอบธุรกิจซื้อขายเฟอร์นิเจอร์ และตั้งใจเอาไว้แล้วว่าถ้าเรามีตังค์เราจะช่วยเหลือคนอื่นให้เขาได้กินอยู่ดีๆ ไม่คิดว่าจะต้องได้กำไรสูงสุดเพียงแต่ให้ทุกคนได้ซื้อกินในราคาที่ไม่แพงและได้ของที่มีคุณภาพ เนื่องจากเราเคยขาดมาก่อน ตนคิดจะเปิดมาหลายปีแต่ยังไม่ได้เปิดและเพิ่งเปิดมาได้ประมาณ 3 เดือนซึ่งผลตอบรับจากลูกค้าดีมาก ตอนนี้ร้านเฟอร์นิเจอร์ก็ยังทำอยู่ รายได้ก็ยังมีอยู่ตามปกติ แต่ที่มาขายหมูราคาถูกตรงนี้ก็เพราะอยากช่วยคนอื่นได้มีกินในราคาไม่สูงแค่นั้นเองไม่ได้หวังว่าต้องได้กำไรสูงสุดให้ชาวบ้านผู้มีรายได้น้อยอยู่ได้ ไม่ต้องซื้อเนื้อหมูแพงบริโภคแค่นี้เราก็มีความสุข   สำหรับเนื้อหมูและเนื้อวัวรวมทั้งเนื้อไก่ที่ขายในร้านดังนี้   ซี่โครง กก.ละ 120 บาท โครงอ่อน กก.ละ 175 บาทตับ กก.ละ100 บาท สันใน กก.ละ 176 บาท สันนอก กก.ละ 176 บาท สันคอ กก.ละ 182 บาทสามชั้น กก.ละ 190 บาท เนื้อแดง 162 บาท หมูบดสด กก.ละ 165 บาท   ราคาไก่ อกไก่ กก.ละ 78 บาท ปีกกลาง กก.ละ 120 บาทปีกบน กก.ละ 85 บาท โครงไก่ กก.ละ 27 บาท

ภัทรพล พรมพัก จ.สุพรรณบุรี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Next Post

นิคกี้ ศรุตา ฟอร์ซอง อดีตผู้ป่วยโรคมะเร็งระยะสุดท้าย ว่ายน้ำเจ้าพระยาข้ามอำเภอถึงฝั่งวัดพุทไธศวรรย์สำเร็จ 7 ชั่วโมงอย่างปลอดภัย ไม่มีพัก 

วันที่  (21 ม.ค.65) ที่ บริเวณท่าน้ำหน้าวัดพุทไธศว […]

You May Like

Subscribe US Now