เตือนภัย ผู้ค้าเนื้อหมูบดสผมเนื้อไก่แพ็คถุงขายซ้ำเติมผู้บริโภค

วันที่ (12 ม.ค. 65 ) ที่ จ.สุพรรณบุรี พ.ต.อ.เอกชัย ศรีเมือง ผกก.สภ.ดอนเจดีย์ นำกำลังฝ่ายสืบสวน ร่วมกับนายศิรวิชฐ์ กริตยพงศ์ ปลัดอำเภอดอนเจดีย์ นายสุเทพ ตันสุวรรณ์ ปศุสัตว์อำเภอดอนเจดีย์ ลงพื้นที่ตรวจสอบร้านขายอาหารสด หลังได้รับการร้องเรียนว่ามีพ่อค้าหัวใสอาศัยช่วงสถานการณ์เนื้อหมูราคาแพง ใช้เนื้อไก่บดผสมเนื้อหมูบรรจุแพ็คถุงพลาสติกส่งขายหลายจังหวัดในพื้นที่ภาคกลาง

พ.ต.อ.เอกชัย ศรีเมือง ผกก.สภ.ดอนเจดีย์ กล่าวว่าได้รับการร้องเรียนจากประชาชนผู้บริโภค ในพื้นที่ อ.ดอนเจดีย์ ว่าได้ซื้อเนื้อหมูบดมาจากพื้นที่ อ.ดอนเจดีย์ เพื่อปรุงอาหารแต่พบว่ามีเนื้อไก่ปนมากับเนื้อหมูบด ซึ่งการกระทำของผู้ค้าดังกล่าวนับว่าเป็นการทำผิดกฎหมาย จึงนำกำลังประสานกับปลัดอำเภอดอนเจดีย์ และปศุสัตว์อำเภอดอนเจดีย์ ลงพื้นที่ตรวจสอบหาข้อเท็จจริง แต่จากการตรวจสอบร้านขายอาหารสดต่างๆในพื้นที่เบื้องต้นไม่พบหมูบดผสมเนื้อไก่แพ็คถุง ตามที่ได้รับการร้องเรียน อย่างไรก็ตามได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนร่วมกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่สืบหาข้อเท็จจริงหากพบก็จะได้นำส่งไปตรวจหาข้อเท็จจริงตามกระบวนการเพื่อดำเนินการตามกฎหมาย อยากฝากเตือนพี่น้องประชาชนว่าช่วงนี้เป็นช่วงที่เนื้อหมูราคาแพง ผู้ที่จะซื้อเนื้อหมูบดไปบริโภคขอให้สังเกตให้ดีว่าเป็นเนื้อหมูปนหรือไม่หากไม่มั่นใจให้สอบถามทางร้านเพื่อยืนยันว่าเป็นความประสงค์ของทางร้านหรือผู้ประกอบการค้าหรือไม่ จะได้ดำเนินการได้ถูก

ทางด้านนายวีระธนา คงใจดี เจ้าของเต็นท์รถรายใหญ่ของ อ.ดอนเจดีย์ ซึ่งเป็นผู้เสียหายเปิดเผยว่าตนได้ซื้อเนื้อหมูบดแพ็คถุงพลาสติกถุงละ 1 กิโลกรัม ราคา 110 บาท มาจากพื้นที่ อ.ดอนเจดีย์ เพื่อนำมาปรุงอาหารตั้งใจจะทำเมนูต้มจืดมะระ แต่หลังจากที่ตนได้ปรุงอาหารแล้วสังเกตพบว่าเนื้อหมูบดที่ซื้อมานั้นมีไขมันมันเยอะผิดปกเมื่อตักขึ้นมาดูยังพบว่ามีทั้งเนื้อไก่ หนังไก่และยังมีขนไก่แถมมาให้อีกด้วย เมื่อสังเกตดูที่ถุงพบว่าไม่มีรายละเอียดใดๆเลยว่าเป็นเนื้อหมูบดผสมเนื้อไก่หรือไม่ ผลิตจากที่ไหนเมื่อไหร่ก็ไม่มี มีบอกแค่น้ำหนักและชื่อยี่ห้อ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องพร้อมร้องเรียนไปยังสื่อมวลชนให้มาช่วยตรวจสอบ

การกระทำของผู้ประกอบการแบบนี้เป็นการซ้ำเติมความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนผู้บริโภค ที่กำลังได้รับความทุกข์ความเดือดร้อนทั้งจากค่าครองชีพ ราคาสินค้าแพง แล้วยังมาเจอผู้ค้าที่ไม่ซื่อตรงแบบนี้อีก ก่อนหน้านี้ตนได้ติดตามข่าวสารทางราชการและมีการโพสต์เตือนภัยจาก หน่วยงานกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดสุพรรณบุรี เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ไม่คิดว่าจะเจอกับตัวเอง จึงอยากฝากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนด้วย

ภัทรพล พรมพัก/สุพรรณบุรี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Next Post

มีเพื่อนบ้านที่ดีเหมือนถูกหวยรางวัลที่หนึ่ง เจอคนร้ายกำลังงัดหน้าต่างก่อนช่วยกันรวบโจรแสบไว้ได้พร้อมกับแจ้งเจ้าของบ้านนำตัวส่งตำรวจ

ผู้สื่อข่าวรายงาน​ว่า ตำรวจ​ สภ.ท้ายเหมือง​ ลงพื้น […]

You May Like

Subscribe US Now