อ่างทอง-ชาวบ้านช่วยเหลือคุณตาวัย92ปีป่วยติดเตียงออกมาจากบ้านถูกเพลิงไหม้วอดทั้งหลังอย่างหวุดหวิด

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ (9 ก.ค. 66 ) ร.ต.อ.สมบัติ สมบูรณ์ดี รองสารวัตรสอบสวน สภ.โพธิ์ทอง ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้บริเวณบ้านเลขที่ 25 หมู่ที่ 6 ตำบลอ่างแก้ว อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง หลังได้รับแจ้งจึงประสานรถน้ำดับเพลิงจากเทศบาลตำบลโพธิ์ทอง และใกล้เคียง พร้อมรีบรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โพธิ์ทอง และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยจังหวัดอ่างทอง

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ของ นาย ประเสริฐ ช้างพรรณ วัย 92 ปี ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียงที่อยู่กับหลานชาย เบื้องต้นทางชาวบ้านได้ช่วยเหลือ นาย ประเสริฐ ผู้ป่วยติดเตียงเจ้าของบ้านออกมาได้อย่างปลอดภัย จากการสอบถาม นาย มนตรี ยิ้มละไม้ อายุ 44 ปี หรือพี่มอส ที่เข้าช่วยเหลือคุณตาประเสริฐ ออกมาเล่าให้ฟังว่า ในช่วงเกิดเกิดเหตุพบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้จากชั้นบน ตนเองได้ตะโกนถามหลานชายที่อยู่ชั้นบนบ้าน ว่าให้เข้าด้านข้างบ้าน เมื่อเปิดประตูเข้าไปพบว่าคุณตาประเสริฐนอนอยู่ด้านล่าง เบื้องต้นคุณตาประเสริฐไม่ยอมออกมา ตนเองและหลานคุณตาประเสริฐ อีกคนหนึ่ง จึงช่วยกันอุ้มคุณตาประเสริฐออกมาได้อย่างปลอดภัย

ด้าน นาย ปริญ ช้างพรรณ อายุ 34 ปี หลานชายที่อยู่บ้านเดียวกับคุณตาประเสริฐ เล่าให้ฟังว่า ตนเองได้อยู่บ้านที่เกิดเหตุกับ นาย ประเสริฐ ผู้ป่วยติดเตียงกัน 2 คน ภายในบ้าน โดยตนเองนอนอยู่ในห้องชั้น 2 ของบ้าน ส่วน นาย ประเสริฐ นอนอยู่ชั้นล่างของบ้าน ช่วงเช้ามืดตนเองนอนอยู่พบว่าเพลิงได้ลุกลามขึ้นในห้องชั้นบน จึงใช้ผ้าชุบน้ำพยามดับไฟแต่ไม่ทัน เพลิงลุกลามไหม้อย่างรวดเร็ว จึงได้หนีออกมาจากตัวบ้าน
ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้เร่งระดมฉีดน้ำควบคุมเพลิงนานประมาณ 1 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบลง พบว่าบ้านถูเพลิงไหม้เสียหายทั้งหลัง แต่โชคยังดีไม่มีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเกิดเหตุ พร้อมเชิญตัว นาย ปริญ หลานชายไปสอบสวนเพิ่มเติม เพื่อหาสาเหตุของเพลิงไหม้ที่แท้จริงตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป

กนกศักดิ์ แสงตระการ จ. อ่างทอง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Next Post

เพชรบุรี-ป่าไม้ร่วมกับฝ่ายปกครอง ตรวจยึดไม้กว่า400ท่อน ที่ถูกลักลอบตัดในเขตป่าสงวนแห่งชาติ

วันที่ (9ก.ค. 66)  ผู้สื่อข่าวรายงาน ภายใต้การอำนว […]

You May Like

Subscribe US Now