อยุธยา-ชู “เห็ดตับเต่า”พืชเศรษฐกิจหนึ่งเดียวในเมืองไทย เชิญเที่ยวงาน“วันเห็ดตับเต่างามที่สามเรือน” ครั้งที่ 12

ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานเปิดงาน “วันเห็ดตับเต่างามที่สามเรือน” ครั้งที่ 12 ชูหมู่บ้านเห็ดตับเต่า พืชเศรษฐกิจหนึ่งเดียวในเมืองไทย เชิญชวนเที่ยวชมมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินดัง พร้อม ชิม ช๊อป ผลิตภัณฑ์จากเห็นตับเต่าสุดอร่อย เกือบ 100 บูธ วันที่ 1 – 2 ก.ค.นี้

วันนี้ (1 ก.ค.66) ที่ บริเวณโดมอเนกประสงค์ หมู่ที่ 6 ตำบลสามเรือน อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายนิวัฒน์ รุ่งสาคร ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานเปิดงาน “วันเห็ดตับเต่างามที่สามเรือน” ครั้งที่ 12 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 – 2 กรกฎาคม นี้ โดยมี นางสมทรง พันธ์เจริญวรกุล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายสุรศักดิ์ พันธ์เจริญวรกุล สส.พระนครศรีอยุธยา นายดุสิต ศิริวราศัย นายอำเภอบางปะอิน นายสำเริง รื่นพล นายกองค์การบริหารส่วนตำบลสามเรือน หัวหน้าส่วนราชการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมงาน

ทั้งนี้ เห็ดตับเต่า เป็นพืชเศรษฐกิจหนึ่งเดียวในเมืองไทย ที่ขึ้นกลางดงโสน เป็นแหล่งท่องเที่ยวระดับประเทศ การจัดงานใหญ่วันเห็ดตับเต่างามที่สามเรือน ได้รวมรสแห่งความสนุก ตื่นเต้น ชิมช๊อบเห็ดตับเต่าสดๆ ต้องมาที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา วันเห็นตับเต่างามที่สามเรือน เป็นการจัดงานครั้งที่ 12 แล้ว สำหรับปีนี้ งานจะมีขึ้นในวันที่ 1 – 2 กรกฎาคมนี้ นักท่องเที่ยวต้องว้าวแน่นอน หากมาเที่ยวงานนี้ เพราะว่าที่ตำบลสามเรือน อำเภอบางปะอิน ของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นแหล่งเพาะเห็ดตับเต่าแหล่งใหญ่ มีแหล่งเดียว ในเมืองไทย ชาวบ้านเขาเพาะกันแบบธรรมชาติในดงโสน สิ่งแวดล้อมต้องปลอดสารพิษไร้สารเคมี เห็ดตับเต่าจึงจะเจริญเติมโต ดังนั้น เห็ดตับเต่าจึงดีต่อสุขภาพ มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ทำให้เซลล์ร่างกายชุ่มชื่นเป็นหนุ่มเป็นสาวตลอดกาล เห็ดตับเต่าใครได้รับประทานจะทำให้ระบบการไหลเวียนของเลือดดีขึ้น มีชาวบ้านที่นี่รวมกว่า 300 ราย บนพื้นที่ริมคลองโพนับร้อยไร่ แต่ละปีชาวบ้านผลิตขายมีเม็ดเงินเข้าหมู่บ้าน 10 – 20 ล้านบาท ปัจจุบัน อบต.สามเรือน ร่วมกับสถาบันการศึกษาในจังหวัด สำนักงานท่องเที่ยว ส่งเสริมพัฒนากลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวระดับจังหวัด โด่งดังรู้จักกันทั่วประเทศ

โดยภายในงานมีกิจกรรมไฮไลท์พิเศษ ที่ได้รับการสนับสนุนจากทุกภาคส่วน อาทิ ออกร้านชิมเมนูเห็ดตับเต่า สุดอร่อย 8 หมู่บ้าน 8 เมนู มีทั้งเมนูหวาน เมนูคาว เลือกซื้อเห็ดตับเต่าแปรรูป น้ำพริกเห็ดตับเต่า เห็ดตับเต่าอบแห้ง เลือกชื้อ เลือกช๊อป เลือกชิมผลิตภัณฑ์ชุมชนของจังหวัดอยุธยามากมายเกือบ 100 บูท เด็กๆ สนุกสนานกับเครื่องเล่นมหาสนุก ชมการแสดงบนเวทีจากศิลปินดัง อาทิ ยิ่งยง ยอดบัวงาม ฯลฯ การประกวดร้องเพลง ประกวดเห็ดตับเต่า หรือนักท่องเที่ยวจะล่องเรือชมวิถีชาวบ้านริมน้ำ ถ่ายรูป เขียนเรียงความ ส่งประกวดล่าเงินรางวัลอีกมากมาย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Next Post

พังงา-ตชด. 425 จิตอาสาพร้อมด้วยฝ่ายปกครองอำเภอตะกั่วป่านำเรือท้องแบนมอบถุงยังชีพช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในอำเภอตะกั่วป่า พบว่าชาวบ้านยังต้องอาศัยบนชั้นสองของบ้าน

เมื่อวันที่( 2 ก.ค.66 ) พ.ต.ท.นิพนธ์ พลอยขาว ผบ.ร้ […]

You May Like

Subscribe US Now