พังงา​-ลมพัดแรงพื้นที่เมืองพังงาทำต้นไม้ล้มและบ้านเรือนประชาชนเสียหายหลายจุด

ผู้สื่อข่าวรายงาน พายุพัดถล่มพื้นที่เมืองพังงาทำต้นไม้ล้มและบ้านเรือประชาชนเสียหายหลายจุด  ว่าที่ร้อยเอกพงศ์ศักดิ์ เวทยาวงศ์ นายอำเภอเมืองพังงา นำกำลังฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค นายกองค์การบริหารส่วนตำบลนบปริง/ทุ่งคาโงก/ป่ากอ/ตากแดด/ถ้ำน้ำผุด และ กำนัน ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ ลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหาย และให้ความช่วยเหลือจากเหตุวาตภัย และฝนตกหนัก ในพื้นที่อำเภอเมืองพังงา จังหวัดพังงา เป็นเหตุให้เกิดความเสียหายแก่อาคาร บ้านเรือน ต้นไม้ และการจราจร

พบมีต้นไม้ล้ม หมู่ที่ 3 ตำบลนบปริง ต้นไม้ล้มขวางถนน ทางกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ฯลฯ ช่วยกันตัดไม้ที่กีดขวางออก หมู่ที่ 4 ตำบลนบปริง เกิดลมพัดแรง ต้นไม้ล้มทับสายไฟฟ้าแรงสูงทำให้เสาไฟฟ้าล้มทับรั้วกำแพงสถานีตำรวจทางหลวง จำนวน 2 ต้น หมู่ที่ 6 ตำบลนบปริง ต้นไม้ล้มกีดขวางทางจราจร หมู่ที่ 1 ตำบลถ้ำน้ำผุด ต้นไผ่ล้มขวางทางจราจร หมู่ที่ 1 ตำบลตากแดด ไม้ล้มกีดขวางทางจราจร จำนวน 2 จุด

ทั้งนี้ ได้ประสานให้ทางกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ในพื้นที่ นำทีมช่วยกันตัดต้นไม้และรื้อออกจากถนน เพื่อให้รถสามารถสัญจรได้ตามปกติ ลมพัดหลังคาบ้านได้รับความเสียหาย หมู่ 2 ต.ทุ่งคาโงก จำนวน 1 หลัง หมู่ 5 ต.ป่ากอ จำนวน 3 หลังคาเรือน หมู่ 4 จำนวน 1 หลัง หมู่ 5 จำนวน 2 หลังคาเรือน หมู่ 6 ต.นบปริง ทั้งนี้ได้ประสานให้ทาง อบต. เข้าช่วยเหลือและบรรเทาผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนเรียบร้อยแล้ว

 

พร​ชัย​ แซ่​เอี๋ยว​ ผู้สื่อข่าว จ.พังงา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Next Post

ลพบุรี-ผู้แทนพระองค์วางพวงมาลาพระราชทานวันสมเด็จพระนารายณ์มหาราช

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ใ […]

You May Like

Subscribe US Now