สิงห์บุรี-เทศบาลเมืองสิงห์จัดเต็ม​ “งานสงกรานต์เฟสติวัล” ปิดถนนธรรมโชติ เป็นถนนสายน้ำ ชมคอนเสิร์ต 3 วัน 3 คืน

นายณรงค์ศักดิ์ วิงวอน นายกเทศมนตรีเมืองสิงห์บุรี เปิดเผยถึงการจัดงานสงกรานต์ของเทศบาลเมืองสิงห์บุรีในปี 2567 ว่า มีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-15 เมษายน ที่จะถึงนี้ ภายใต้ชื่องาน “Songkran Festival เทศบาลเมืองสิงห์บุรีสาดสนุกสุขแบบจุกๆ”  โดยตลอดทั้ง 3 วันของการจัดงาน จะให้มีถนนสายน้ำ ด้วยการปิดถนนธรรมโชติ ให้เป็นถนนเล่นน้ำ รถวิ่งได้ทางเดียว ส่วนรถที่สัญจรไปมาให้เลี่ยงไปใช้เส้นทางถนนวิไลจิต ริมเขื่อนแม่น้ำเจ้าพระยา ส่วนในเส้นทางตั้งแต่ถนนขุนสรรค์ จนถึง ถนนธรรมโชติ​ ทางเทศบาลฯ​ จะจัดทำอุโมงค์น้ำตลอดทั้งสาย และจัดให้มีเวทีคอนเสิร์ต ตลอดงานทั้ง 3 วันอีกด้วย

นายณรงค์ศักดิ์ กล่าวต่อไปว่า การจัดงานสงกรานต์จะยังคงรักษาขนบธรรมเนียมประเพณีไทยไว้ โดยกิจกรรมต่างๆ ประกอบไปด้วย ขบวนแห่ 11 เกจิอาจารย์ เพื่อเปิดให้ประชาชนชาวสิงห์บุรีสรงน้ำพระ และรดน้ำดำหัวผู้สูงอายุ อีกทั้งจัดกิจกรรมสร้างความสามัคคีในชุมชน โดยมีกำหนดการดังนี้ วันที่ 11 เมษายน 2566 เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป จัดขบวนแห่ 11 พระเกจิสิงห์บุรี จากบริเวณร้ายThai food ถึง บริเวณตลาดโต้รุ่งสิงห์บุรี ทางเทศบาลฯ จะอัญเชิญ​ 11 พระเกจิ ประดิษฐานชั่วคราว ณ บริเวณตลาดโต้รุ่ง (ข้างป้อมตำรวจ) โดยมีประชาชนทั้ง 14 ชุมชน ร่วมขบวนแห่  นอกจากนี้จะมีนางรำจากคณะรำวง 3 ส. ของชุมชนเทศบาลฯ แสดงการร่ายรำ บริเวณหน้า 11 พระเกจิ เมื่อประดิษฐานเรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะเปิดให้ประชาชนทั่วไปได้สรงน้ำเกจิดังสิงห์บุรี ตั้งแต่วันที่ 11 -16 เมษายน 2567

วันที่ 13 เมษายน 2567 เวลา 09.00 น. พิธีเปิดโดยผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรี ที่บริเวณ ถนนนายจันทร์หนวดเขี้ยว บริเวณร้านข้าวต้มประชามิตร ต่อด้วยสร้างความสามัคคีในชุมชน โดยคณะรำวง 3 ส. ทั้ง 14 ชุมชน กว่า 420 ชีวิต ร่วมรำนำประธานในพิธีเข้าสู่วัดโพธิ์แก้วนพคุณ เพื่อรดน้ำดำหัวขอพรผู้สูงอายุทั้ง 14 ชุมชน กว่า 400 ท่าน

นายณรงค์ศักดิ์ ยังกล่าวอีกว่า ส่วนภาคบ่าย ของวันที่ 13 – 15 เมษายน มีการแสดงดนตรีคอนเสิร์ต,​ รำวง 3​ส. และที่บริเวณหน้าร้านข้าวต้มประชามิตร มีอุโมงค์น้ำตลอดสายถนนธรรมโชติ จึงขอเชิญชวนทุกท่านมาร่วมกันสรงน้ำ 11 เกจิ รดน้ำขอพรผู้สูงอายุ , รำวง 3 ส. กับทางเทศบาลฯ, เล่นน้ำกันให้สนุกสนานบนถนนธรรมโชติ ชมคอนเสิร์ตสุดมันส์ในวันปีใหม่ไทย และกล่าวทิ้งท้ายว่า จะมีการจัดทำอุโมงค์น้ำ จึงฝากประชาชนระมัดระวังการขับขี่ยวดยานพาหนะ ด้วยจะมีซุ้มน้ำริม​ 2​ ข้างทาง ถนนธรรมโชติ แล้วจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสิงห์บุรี คอยดูแลความปลอดภัย

จินตนา​ ปานมี​ ผู้สื่อข่าวประจำ​ จ.สิงห์บุรี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Next Post

ลพบุรี-ประชาชน 9 หมู่บ้านเดือดร้อนร้องสื่อฯบริษัทรับเหมาปิดเส้นทางผ่าน

ผู้นำชุมชน ผู้นำท้องถิ่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากผู้รับ […]

You May Like

Subscribe US Now