นนทบุรี-ตลกถั่วแระเชิญยิ้มพร้อมคณะสงฆ์ ลงเรือฝ่าฝนแจกถุงยังชีพ

เมื่อวันที่ 24 ต.ค.65 เวลา 16.00 น.ที่วัดราษฏร์ประคองธรรม ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี พระครูกิตติวิริยาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดราษฎร์ประคองธรรม,พระสมุห์บุญเกิด ฐานุตตโร เจ้าอาวาสวัดบางม่วง,พระครูปลัดไพฑูรย์ ธิตาวิทูโร เจ้าอาวาสวัดเสาธงหิน,พระครูปลัดคุณวัฒน์ เจ้าอาวาสวัดปรางค์หลวง พระมหาวิศรุต นริสฺสโร เลขานุการเจ้าคณะอำเภอบางใหญ่ สมช.ศ.๕ จังหวัดนนทบุรี พร้อมด้วยคณะสงฆ์อำเภอบางใหญ่ จว.นนทบุรี ทีมงานมูลนิธิสยามนนทบุรี ถั่วแระ เชิญยิ้ม นักแสดงตลกชื่อดัง และป้าตือ ภรรยาเด่นดอกประดู่ ร่วมกันทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับนายเด่น ดอกประดู่ ดาวตลกชื่อดังที่ล่วงลับไปก่อนหน้านี้ และได้นำ
ถุงยังชีพ ข้าวสารอาหารแห้ง น้ำดื่ม ไข่ไก่ และบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรวมทั้งหมดจำนวน 1,000 ชุดมอบให้กับผู้ประสบปัญหาจากน้ำท่วมสูงจำนวน 1,000 หลังคาเรือน ท่ามกลางสายฝนที่โปรยปรายลงมา โดยจะเริ่มทำการแจกให้กับชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน ตั้งแต่วันที่ 19 ต.ค.65ไปจนถึงวันที่ 25 ต.ค.65

ทางด้านถั่วแระ เชิญยิ้ม กล่าวว่า วันนี้ที่มาแจกของเพราะเป็นการดำริของหลวงพ่อ เนื่องจากหลวงพ่อเห็นว่าชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วมที่คลองบางใหญ่เป็นเวลานานและไม่มีใครมาช่วย ทางพี่ตือ ภรรยาของเด่นดอกประดู่ และภรรยาของตน อยากจะทำบุญ โดยการนำไข่ 300 ถาด ข้าวสาร 300 ถุง น้ำ 300 แพค และมาม่า 300 ถาด มามอบให้หลวงพ่อเพื่อนำไปแจกญาติโยมที่ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วม วันนี้ตนจึงมาเป็นตัวแทนให้อาจารย์เด่นดอกประดู่ ในการให้การทำบุญครั้งนี้ วันนี้ตนได้ลงพื้นที่ได้เห็นความเดือดร้อนของชาวบ้าน ซึ่งตนเป็นจิตอาสามานานในการช่วยเหลือผู้คน วันนี้ได้เป็นผู้ให้ตนอยากจะทำบุญเพื่อนำหน้าบาป ขณะแจกของตนกับหลวงพ่อได้ทำงานกลางสายฝน หลวงพ่อเปียกทั้งจีวร และตนก็เปียกทั้งตัว แต่ไม่มีการย่อท้อ ที่แจกของวันนี้ญาติโยมสาธุกันถ้วนหน้า เพราะไปแจกของถึงบ้าน บางคนได้หยิบยื่นปัจจัยให้แต่หลวงพ่อไม่รับเพราะวันนี้มาให้ไม่ได้มารับ ถ้าอยากร่วมทำบุญให้มาร่วมงานกฐินในวันที่ 6 พ.ย.65 ที่ราษฎร์ประคองธรรม จ.นนทบุรี ถ้าใครไม่สามารถมาร่วมงานได้ สามารถร่วมโอนเงินทำบุญได้ที่เพจราษฎร์ประคองธรรม และจะได้นัดกันกับหลวงพ่ออีกครั้งเพื่อแจกของในวันที่ 27 ต.ค.65 วันนี้ตนไม่รู้สึกเหนื่อยรู้สึกปลื้มใจที่มีส่วนร่วมแจกของในวันนี้

พระครูกิตติวิริยาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดราษฎร์ประคองธรรม กล่าวว่า ตนมองว่าชาวบ้านเเถวนี้เดือดร้อนหลายหลังคาเรือน และน้ำท่วมเป็นเวลานานที่คลองบางใหญ่ คลองบางกอกน้อย ตนจึงขอข้าวสารอาหารแห้งที่แม่ตือ หรือ ภรรยาของคุณเด่น ดอกประดู่ เพื่อนำของมาแจกจ่ายให้กับญาติโยมในครั้งนี้ เพื่อเป็นการบรรเทาทุกข์เบื้องต้น

 

สาโรจน์ สว่างศรี  จ. นนทบุรี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Next Post

นนทบุรี -ซับน้ำตา !ทีมงานวัดมะขามทองควักเงินซื้อข้าวสาร 120 ถุง แจกชาวเกาะเกร็ด บรรเทาความเดือดร้อน

วันที่ (23 ต.ค.65)  นายนิติกานต์ ไพรสว่าง อายุ 62 […]

You May Like

Subscribe US Now