อยุธยา-ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา เปิดโครงการอบรมเครือข่าย “เด็กและเยาวชน ก่อการดี” พัฒนาศักยภาพเด็กและเยาวชนเพื่อความปลอดภัยบนท้องถนน รุ่นที่ 1

วันที่(2 ส.ค.65 ) เวลา 09.00 น. พล.ต.ต.พัลลภ แอร่มหล้า ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วย พ.ต.อ.ชัยยะ เพ็ชรปัญญา รอง ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา, พ.ต.อ.สมพล ใจดี รอง ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา, พ.ต.อ.สุริยงค์ โพธิจันทร์ ผกก.ฝอ.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา, หน.งาน ปป.สภ.ในสังกัด ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา, เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง, คณะอาจารย์และผู้ปกครอง ร่วมกิจกรรมจิตอาสา พิธีเปิดโครงการอบรมเครือข่าย “เด็กและเยาวชนก่อการดี” รุ่นที่ 1 จำนวน 150 คน เพื่อพัฒนาศักยภาพเด็กและเยาวชนเกี่ยวกับความปลอดภัยบนท้องถนน ณ หอประชุม ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา

เมื่อโรงเรียนเรื่มเปิดภาคเรียนก็มักมาพร้อมกับข่าวรถนักเรียนเกิดอุบัติเหตุ เป็นปัญหาที่มีแนวโน้มเกิดถี่สูงขึ้นเรื่อยๆ กลายเป็นเหตุสะเทือนใจให้สังคม สร้างความเศร้าโศกเสียใจแก่ครอบครัวผู้สูญเสียอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ การเปิดโครงการพัฒนาศักยภาพเด็กและเยาวชนเพื่อความปลอดภัยบนท้องถนน นี้ก็เพื่อให้เด็กและเยาวชน ตลอดจนผู้ปกครอง และครูอาจารย์ ได้ตระหนักถึงความปลอดภัยในการใช้ชีวิตบนท้องถนน เพราะอุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ เป็นเหตุที่เราไม่คาดคิด แต่ถ้าเรามีความพร้อมในทุกมิติ อุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้น มันจะบรรเทาหรือลดลงได้เป็นอย่างมาก ทั้งนี้ยังเป็นประโยชน์ให้กับตนเองและคนรอบข้างที่อยู่บนท้องถนนเช่นกัน เพราะหนึ่งการสูญเสีย จะนำมาซึงความเศร้าโศกของอีกหลายคน

ณัฐพล กิจที่พึ่ง ผู้สื่อข่าวพระนครศรีอยุธยา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Next Post

พังงา​-เร่งสำรวจพร้อมบรรเทาความเดือดร้อนน้ำหลาก เฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยง

วันที่ (2 ส.ค. 65 ) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณ […]

You May Like

Subscribe US Now