ลพบุรี-ทหารรับซื้อผลผลิตทางการเกษตรช่วยเหลือผลกระทบโควิด-19

กรมทหารปืนใหญ่ที่ 1 รักษาพระองค์ จัดกำลังพลจิตอาสาฯ รับซื้อผลผลิตทางการเกษตร ขนุนสุกจากสวน 1.5 ตัน (1,500 กิโลกรัม) เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบในช่วงการระบาดของไวรัส COVID-19 ตามโครงการ “ทหารอิ่มท้อง พี่น้องเกษตรกรอิ่มใจ” ของกองทัพบก

พันโท เดชชนะ อินทะจักร์ ผู้บังคับกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 31 รักษาพระองค์ กรมทหารปืนใหญ่ที่ 1 รักษาพระองค์ ค่ายภูมิพลฯ จังหวัดลพบุรี จัดกำลังพลชุดปฏิบัติการพลเรือน ขุนอาสา 121 พร้อมด้วย กำลังพลจิตอาสาพระราชทาน เราทำความดี ด้วยหัวใจ จากกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 31 รักษาพระองค์ จำนวน 9 นาย เดินทางลงพื้นที่ช่วยเหลือรับซื้อผลผลิตทางการเกษตร จาก นายพิศิษฐ์ ยุ้งศิริ เกษตรกร ชาวสวนขนุน ในพื้นที่ หมู่ที่ 10 ต.โคกตูม อ.เมือง จ.ลพบุรี โดยกำลังพลจิตอาสา ได้ให้การช่วยเหลือเป็นแรงงาน ในการสอยเก็บเกี่ยวผลผลิตทางการเกษตร ซึ่งเป็นขนุนใกล้สุกพร้อมรับประทาน ในอีก 2-3 วัน จาก สวน จำนวนกว่า 1,500 กิโลกรัม หรือ 1.5 ตัน แบบเก็บสดตัดใหม่จากสวน พร้อมช่วยกันข้นย้ายลำเลี่ยงออกจากสวน

โดยขนุนทั้งหมดจะนำไปใช้เป็นเมนูผลไม้ตามฤดูกาล ให้กับน้อง ๆ ทหารกองประจำการได้รับประทาน เพื่อเพิ่มโภชนาการให้กับร่างกาย รวมถึงแจกจ่ายให้กับครอบครัวกำลังพลของหน่วย เพื่อเป็นการช่วยเหลือเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบในจากสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ตามโครงการ “ทหารอิ่มท้อง พี่น้องเกษตรกรอิ่มใจ” ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งของกองทัพบก ในการช่วยเหลือสังคม ตามนโยบายของท่านผู้บัญชาการทหารบก ซึ่งกองทัพ พร้อมให้การช่วยเหลือเกษตรกรในทุกพื้นที่ อีกด้วย

กฤษณ์ สนใจ ผู้สื่อข่าว จ.ลพบุรี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Next Post

นนทบุรี-ไรเดอร์แสบซื้อของร้านชำแล้วไม่จ่ายเงิน บิดจยย.หนีหน้าตาเฉย

ผู้สื่อข่าวรายงานมาว่า วันที่ 24 พ.ค.65 ผู้สื่อข่า […]

You May Like

Subscribe US Now