หนองบัวลำภู-โซเชียลแห่ชื่นชมนายอำเภอเมืองหนองบัวลำภูออกตรวจพื้นที่พบเด็กไม่ไปโรงเรียนไม่มีเงินซื้อชุดลูกเสือรีบควักเงินซื้อให้ทันที

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ (14 ก.ค.65 )  โซเชียลแห่ชื่นชมนายอำเภอเมืองหนองบัวลำภู    ออกตรวจพื้นที่พบเด็กไม่ไปโรงเรียนไม่มีเงินซื้อชุดลูกเสือ   รีบควักเงินซื้อให้ทันที คือนายประยูร อรัญรุท นายอำเภอเมืองหนองบัวลำภู พร้อมด้วยผู้ใหญ่บ้าน และคณะกรรมการหมู่บ้าน ตำบลบ้านขาม อำเภอเมือง จังหวัดหนองบัวลำภู ได้เยี่ยมให้กำลังใจ และ มอบชุดลูกเสือให้กับเด็กชายเอ (นามสมมุติ) เรียนอยู่ชั้น ป.5 อาศัยอยู่กับยาย 2 คนคือนางคำกองฯ ตำบลบ้านขาม อำเภอเมือง จังหวัดหนองบัวลำภู ซึ่งเป็นผู้ยากจนตามเป้าหมาย TPMAP และ ThaiQM ซึ่ง ศจพ.อำเภอเมืองหนองบัวลำภู ได้เข้าเยี่ยม และมอบถุงยังชีพให้ และได้พบกับ เด็กชายเอฯ ซึ่งไม่ได้ไปโรงเรียน

นายประยูร อรัญรุท นายอำเภอเมืองหนองบัวลำภู ได้สอบถามว่าทำไมไม่ไปโรงเรียนครับ เด็กชายเอฯ ตอบว่าที่โรงเรียนวันนี้เขาเรียนวิชาลูกเสือกัน ผมไม่มีเงินซื้อชุดลูกเสือใส่ เลยไม่ได้ไปโรงเรียนครับ ทุกคนที่ได้ยินถึงกับอึ้ง   จากนั้นนายประยูร อรัญรุท นายอำเภอเมืองหนองบัวลำภู จึงได้รีบควักเงินส่วนตัว ไปซื้อชุดลูกเสือมาให้เด็กชายเอฯทั้งชุด จนครบ และได้นำไปมอบให้ ผู้ที่พบเห็นถึงกับน้ำตาซึม

นายวรรธนะ ทองดี ผู้สื่อข่าว จ.หนองบัวลำภู

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Next Post

สระบุรี -ปชช.นับหมื่น จากทั่วสารทิศทำบุญตักบาตรดอกเข้าพรรษาหนึ่งเดียวในโลก เป็นวันสุดท้าย

วันที่( 14 ก.ค. 65 ) บรรยากาศ ในช่วงบ่าย ที่ วัดพร […]

You May Like

Subscribe US Now