พิจิตร-เจาะสนามเลือกตั้งเมืองชาละวันดุเดือดแน่ ส.ส.นราพัฒน์ รอง หน.ปชป.พูดย้ำตั้งใจลง ส.ส. พิจิตรเขต 1

สนามการเลือกตั้ง ส.ส.พิจิตร ในศึกครั้งต่อไปคอการเมืองต้องจับจ้องห้ามกระพริบตาส่อแววแข่งขันดุเดือดแน่ เมื่อ ส.ส.นราพัฒน์ แก้วทอง รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ภาคเหนือลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของ นายไพฑรูย์ แก้ว อดีต รมต.แรงงานให้สัมภาษณ์พูดย้ำอาจลงสมัคร ส.ส.พิจิตร เขต1 ไม่หวั่นแม้ต้องชนกับผู้สมัครพรรคภูมิใจไทยจากค่ายบ้านสีเขียวของเจ้าสัวประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์

วันที่ (14 ก.ค.65 )  ส.ส.นราพัฒน์ แก้วทอง รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์, นายไพฑรูย์ แก้วทอง ที่ปรึกษาอาวุโส ปชป. อดีต รมต.แรงงาน พร้อมด้วยญาติธรรมรวมถึงคนสนิทใกล้ชิดและผู้นำชุมชนในเขตพื้นที่อำเภอตะพานหินได้ร่วมจัดกิจกรรมถวายเทียนเข้าพรรษาให้กับวัดต่างๆในเขตพื้นที่อำเภอตะพานหิน ซึ่งเป็นเขตเลือก ส.ส.พิจิตร เขต 2 โดยงานนี้จัดแบบเรียบง่ายมีผู้ร่วมกิจกรรมประมาณ 100 คน


จากนั้น นายนราพัฒน์ แก้วทอง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตร และเป็นรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ภาคเหนือได้ให้สัมภาษณ์ตอบคำถามผู้สื่อข่าวถึงความพร้อมของ ปชป.ภาคเหนือ ที่นายนราพัฒน์ เป็นผู้รับผิดชอบดูแลจัดทัพจัดทีมหาตัวผู้สมัครลง ส.ส.เขต ในจังหวัดต่างๆ ว่ามีความพร้อมเพียงใด ซึ่ง นายนราพัฒน์ แก้วทอง รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ภาคเหนือ ได้กล่าวว่า มีความพร้อมในทุกเขตของ 16 จังหวัดภาคเหนือแล้วประมาณ 80-90% ซึ่งแต่เดิมมี 62 เขต แต่มีการกำหนดเขตขึ้นใหม่ ซึ่งจะต้องมี 71 เขต นั้นได้วางตัวผู้สมัครไว้แล้วซึ่งก็ต้องดูในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนการรับสมัคร ซึ่งก็อาจต้องมีการปรับเพื่อความเหมาะสมหรือไม่นั้นก็ต้องขอรอดู กกต.ชี้ชัดเรื่องเขตและพื้นที่ในแต่ละเขตอีกครั้ง

 

ตอบคำถามที่ว่า ในเขตพื้นที่จังหวัดพิจิตร ซึ่งเป็นบ้านและถิ่นของ ส.ส.นราพัฒน์ มีความพร้อมแล้วหรือยังรวมถึงหวั่นใจหรือไม่กับศึกในครั้งหน้านี้จะต้องเจอคู่แข่งจากทีมบ้านสีเขียว ซึ่งเป็นค่ายการเมืองของ นายประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์ที่ประกาศลงชิงชัยในนามของพรรคภูมิใจไทย โดย ส.ส.นราพัฒน์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ภาคเหนือ ตอบว่า ในส่วนของตัวผู้สมัคร ส.ส.พิจิตรทั้ง 3 เขต นั้น มีตัวผู้สมัครและวางตัวไว้หมดแล้วยกเว้นเขต 1 ซึ่ง ส.ส.นราพัฒน์ บอกว่ากำลังชั่งใจอยู่ว่าอาจจะลงสมัคร ส.ส.พิจิตร เขต 1 เสียเอง หรือว่าอาจจะมอบหมายให้บุคคลในทีมงานเป็นผู้สมัครเนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่ของตนมาก่อนรวมถึงพี่น้องประชาชนก็เรียกร้องอยากให้ตนเองเป็นผู้สมัคร แต่ด้วยภารกิจหน้าที่ของการเป็นรองหัวหน้าพรรคและต้องดูแลภาคเหนือทั้งภาค 16 จังหวัด ก็ทำให้กำลังตัดสินใจอยู่ว่าจะดำเนินการอย่างไร ในส่วนของพิจิตรเขต 2 , พิจิตรเขต 3 ว่าที่ผู้สมัครก็ลงพื้นที่เดินหาเสียงแล้ว ส่วนเรื่องที่ว่า ปชป.พิจิตรต้องเจอกับทีมของพรรคภูมิใจไทยนั้น ส.ส.นราพัฒน์ กล่าวว่าเป็นเรื่องธรรมดาของการเมืองก็ต้องมีการแข่งขันกัน ทั้งในความพร้อมของ ปชป.พิจิตร เพราะเราเป็นสถาบันทางการเมืองที่มีผลงานและอยู่กับชาวพิจิตรมานานและมีนโยบายที่ชัดเจนและเป็นนโยบายที่ยั่งยืน

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า พรรคประชาธิปัตย์ของพิจิตรเขต3 ว่าที่ผู้สมัครความน่าจะเป็นไปได้คือ ผศ.ดร.มานพ เกตุเมฆ อดีต ผอ.ร.ร.บางมูลนากภูมิพิทยาคม , พิจิตรเขต 2 ว่าที่ผู้สมัครความน่าจะเป็นไปได้คือ นายวรวุฒิ แก้วทอง อดีต สจ. และเป็นน้องชายของ นายไพฑรูย์ แก้วทอง , พิจิตร เขต1 ซึ่งเป็นพื้นที่กระสุนตกของพรรคใหญ่ๆทั้งหลาย ส.ส.นราพัฒน์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ภาคเหนือ อาจจะเป็นผู้สมัครเสียเอง ส่วนตัวสำรองที่วางไว้คนแรกคือ นายพูนทรัพย์ แก้วทอง กำนันตำบลคลองคะเชนทร์ ซึ่งเป็นน้องชาย , นายวัชรินทร์ แทนจำรัส ผู้ช่วย ส.ส. และเป็น เลขาส่วนตัว ส.ส.นราพัฒน์ , พลโทฉลวย แย้มโพธิ์ใช้ ซึ่งเป็นนายทหารข้าราชการบำนาญ ซึ่งคงต้องจับตามองต่อไปว่าหลังจากนี้ ปชป.พิจิตร จะเปิดตัวผู้สมัครทั้ง 3 เขต อย่างเป็นทางการเมื่อใด แต่ที่แน่ๆกระแสข่าวของนายประดิษฐ์ ภัทรประสทธิ์ ที่คุมทีมบ้านสีเขียว พรรคภูมิใจไทยพิจิตร ข่าวว่าจะมีพิธีเปิดตัวผู้สมัครทั้ง 3 เขตของจังหวัดพิจิตรในวันที่ 30 ก.ค. 65 ซึ่งความคืบหน้าจะได้รายงานให้ทราบต่อไป

สิทธิพจน์  เกบุ้ย  ผู้สื่อข่าว จ.พิจิตร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Next Post

อ่างทอง-เคล็ดลับความอร่อย เย็นตาโฟทะลุฟ้า ทีเด็ดอยู่ที่ซอส อร่อยได้ไม่ต้องปรุง ต้องลองมาชิม

 เผยเคล็ดลับความอร่อย เย็นตาโฟทะลุฟ้าและก๋วยเตี๋ยว […]

You May Like

Subscribe US Now