อยุธยาเปิดเทอมออนไซต์วันแรกคึกคัก ผู้ว่าฯย้ำมาตรการ 3T 1V ตัดความเสี่ยง เพิ่มภูมิคุ้มกัน พร้อมมาตรการ 6 – 6 -7

วันที่ ( 17 พ.ค.65 )  ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเปิดเรียนวันแรก ที่โรงเรียนวัดใหญ่ชัยมงคล (ภาวนารังสี) อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ผู้ปกครองของนักเรียนมาส่งลูกๆหลานมาเรียนในการเปิดเทอมออนไซต์เต็มรูปแบบ โดยมีนายแทน  เฉลยไตร ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดใหญ่ชัยมงคล (ภาวนารังสี) และ คุณครู รอต้อนรับ อย่างอบอุ่นในระบบ New Normal ที่โรงเรียนมีมาตรการหลัก มาตรการรอง ในการป้องกันการกระจายของเชื้อโควิด-19  บรรยากาศการเปิดเรียนวันนี้ดูคึกคักมาก นักเรียนจำนวนมากรู้สึกตื่นเต้นอยากมาโรงเรียน อยากมาพบครู มาเจอเพื่อน เพราะปิดเทอมยาว และเรียนออนไลน์​นานร่วมเทอม จากการแพร่ระบาดของโควิด-19​

โดยในการเปิดเทอมในวันแรกนายวีระชัย นาคมาศ ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วย นางสาวนุชนาถ ประทีปธีรานันท์  รองผู้ว่าราชการจังหวัดฯ นายยุทธนา วรรณโพธิ์กลาง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นางพิศมัย เลิศอิทธิบาท ประชาสัมพันธ์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ศึกษาธิการจังหวัด สาธารณสุขจังหวัด  ดร.กัลยา มาลัย ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพระนครศรีอยุธยา เขต.1 เดินทางมาตรวจเยี่ยมดูแลความเรียบร้อยในการเปิดภาคเรียนวันแรก  โดยมีนายแทน  เฉลยไตร ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดใหญ่ชัยมงคล (ภาวนารังสี) และ คุณครู ให้การต้อนรับ

สำหรับโรงเรียนวัดใหญ่ชัยมงคล มีนักเรียน ทั้งสิ้น 890 คน โดยทางโรงเรียนได้วางมาตรการเตรียมความพร้อมทั้งคุณครู บุคลากรทางการศึกษา ได้รับวัคซีน 100%  ต้องผ่านการฉีดวัคซีน อย่างน้อย 2 เข็ม และ ให้คุณครูสำรวจนักเรียนที่ยังไม่ได้ฉีด เพื่อเฝ้าระวังความปลอดภัย รวมทั้งมาตรการ 6 หลัก 6 เสริม 7 เข้ม ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข  มีการตรวจวัดอุณภูมิ สวมใส่หน้ากากอนามัย ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ ในการเข้าแถวหน้าเสาธง จัดการเรียน-การสอน ก็จะเว้นระยะห่าง ห่างพบว่ามีนักเรียนติดเชื้อต้องรีบแยกออกจากกลุ่มเพื่อนส่งตัวให้ผู้ปกครองพาไปพบแพทย์ และดูแลรักษาตามขั้นตอนต่อไป

โดยนายวีระชัย นาคมาศ กล่าวว่า  จากการลงพื้นที่ในครั้งนี้  พบว่าโรงเรียนต่าง ๆ มีความพร้อมในการเปิดเรียนแบบ ON SITE  โดยมีการดำเนินการมาตรการต่าง ๆ  เช่น การคัดกรองก่อนเข้าเรียน  การห้ามบุคคลไม่เกี่ยวข้องเข้ามาในโรงเรียน  รวมถึงการสถานที่เรียนตามมาตรการเว้นระยะห่าง และการจัดทำแผนเผชิญรองรับหากเกิดเหตุฉุกเฉิน  อย่างไรก็ตามได้สั่งกำชับให้ปฏิบัติตาม  มาตรการ  3T 1V ตัดความเสี่ยง เพิ่มภูมิคุ้มกัน รวมถึงสำรวจการฉีดวัคซีนในกลุ่มนักเรียน และ กลุ่ม 608 ให้ได้รับวัคซีน 3 เข็ม

ด้าน นพ.ยุทธนา วรรณโพธิ์กลาง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา. กล่าวว่า ทางสาธารณสุขเน้นมาตรการ universal prevention  ในการป้องกันการติดเชื้อแบบครอบจักรวาลเป็นการป้องกันตนเองขั้นสูงสุดตลอดเวลาของทุกคนให้ปลอดภัยจากโควิด-19

เกียรติยศ  ศรีสกุล (บรรณาธิการ)

สนใจติดต่อโฆษณา โทร.0949608555

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Next Post

สมุทรปราการ-นายกสมาคมน้ำดื่มสมุทรปราการ เผยราคาน้ำดื่มในโรงเรียนแพงวอนภาครัฐพิจารณาราคาให้เหมาะสม

วันที่ ( 17 พ.ค.65 ) ที่ ห้องประชุมชั้น 2 บริษัท เ […]

You May Like

Subscribe US Now