เพลิงไหม้อาคารเก็บวัสดุเก่า ที่ทำการไปรษณีย์ สมุทรปราการ

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 17 พฤศจิกายน 2564 พ.ต.ท.กมล ศิลปัญญา สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ ห้องเก็บวัสดุเก่า ภายในที่ทำการไปรษณีย์ สมุทรปราการ ซึ่งริมถนนสุขุมวิท ตำบลปากน้ำ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งพร้อมรถดับเพลิงจากเทศบาลนครสมุทรปราการ และ เทศบาลใกล้เคียง จำนวน 5 คัน เดินทางเข้าตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุเป็นอาคารเก็บวัสดุชั้นเดียวซึ่งอยู่ติดกันหลายห้อง ตั้งอยู่ด้านหลังสำนักงาน ได้พบมีแสงเพลิง และกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจากห้องดังกล่าว โดยเจ้าหน้าที่ต่างพากันวิ่งขนออกจากห้องข้างเคียงเนื่องจากภายในมีเอกสารและกล่องไปรษณีย์ที่ยังไม่ได้ใช้งาน เก็บอยู่เป็นจำนวนมากจึงกลายเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้ไฟลุกโหมอย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ช่วยกันระดมกันฉีดน้ำสกัดเพลิงอยู่นานกว่า 30 นาทีเพลิงจึงสงบพบว่าไฟได้ลุกไหม้ทรัพย์สินและเอกสารที่อยู่ภายในห้องร่วมทั้งตัวอาคารได้รับควรามเสียหายเกือบทั้งหมด


นายผดุงศักดิ์ ลาภเหลือ หัวหน้าไปรษณีย์ สมุทรปราการ เปิดเผยว่า ที่เกิดเหตุเป็นอาคารเก่า ที่รอการรื้อถอน จึงได้นำเอกสารและกล่องไปรษณีย์ที่ยังไม่ได้ใช้เข้าไปเก็บเอาไว้ ซึ่งไม่ได้ใช้งานมาประมาณ 2 ปีเศษรอการรื้อถอนและสร้างใหม่เพราะพึ่งได้งบประมาณการก่อสร้างมา ส่วนของที่อยู่ในอาคารส่วนใหญ่เป็นเอกสารรอทำลายที่เอามาพักไว้ โดยขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ในอาคารเพราะไม่ได้ใช้งานซึ่งคาดว่าสาเหตุน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้ทำการสอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้งว่าสาเหตุเกิดจากอะไรเพื่อดำเนินการตามกฎหมาย

 

ศราวุธ คงสินธ์ จ.สมุทรปราการ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Next Post

ผู้บริหาร รร.ดังภูเก็ต เผยเร่งสอบเรื่องร้องเรียนครูประพฤติตัวไม่เหมาะสม ย้ายช่วยราชการที่สำนักงาน สพม. แล้ว

จากการที่ทางนักเรียนและผู้ปกครองโรงเรียนชื่อดังแห่ […]

You May Like

Subscribe US Now