สิงห์บุรี-“ก้าวไกล สิงห์บุรี” ยื่นร้อง กกต. ตรวจสอบบัตรเสีย ซื้อเสียง และสวมสิทธิ

วันที่ (22 พ.ค.66) ผู้สมัคร ส.ส. พรรคก้าวไกล ยื่นร้องต่อ กกต. ให้ตรวจสอบบัตรเสีย 6 พันใบ และตรวจสอบการซื้อเสียงและสวมสิทธิเลือกตั้ง  นายธีรเศรษฐ พัฒน์วราพงษ์ ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบแบ่งเขตจังหวัดสิงห์บุรีเขต 1 พรรคก้าวไกล พร้อมทนายความ และกองเชียร์จำนวนหนึ่ง ได้เดินทางไปยังศาลากลางจังหวัดสิงห์บุรี ยื่นหนังสือถึงศูนย์ดำรงธรรม และสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งจังหวัดสิงห์บุรี ให้ตรวจสอบความผิดปกติในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรฯ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 14 พฤษภาคม 2566 ที่ผ่านมา ถึงความผิดปกติ 3 เรื่อง คือ เรื่องแรก กรณีบัตรเสียจากการเลือกตั้งทั้งจังหวัด จำนวน 6,084 ใบ จากผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งจำนวน 131,501 คน คิดเป็นร้อยละ 4.63 ของบัตรที่ใช้ไป

เรื่องที่ 2 เป็นเรื่องของการสวมสิทธิ ซึ่งนายธีรเศรษฐ แจ้งว่ามีหลักฐานว่ามีหน่วยเลือกตั้งบางหน่วยให้ประชาชนเข้าไปใช้สิทธิเลือกตั้งโดยไม่มีการตรวจสอบบัตรประชาชนก่อน ซึ่งคนที่ใช้สิทธิอาจจะไม่ใช่ตัวจริงก็ได้  และเรื่องที่ 3 คือเรื่องการซื้อเสียง ซึ่งมีข่าวเป็นจำนวนมากจากประชาชนว่ามีพรรคการเมืองหนึ่งแจกเงินให้กับประชาชนไปเลือกตั้งหัวละ 300 บาท

โดย นายธีรเศรษฐ พัฒน์วราพงษ์ บอกว่าในการยื่นเรื่องนี้เป็นการยื่นเรื่องให้ กกต. ตรวจสอบข้อเท็จจริงควบคู่ไปกับศูนย์ดำรงธรรม ซึ่งผลการตรวจสอบจะเป็นอย่างไร ก็จะเคารพสิทธิและความเห็นของ กกต. และศูนย์ดำรงธรรมของจังหวัดสิงห์บุรี

จินตนา ปานมี จ.สิงห์บุรี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Next Post

พังงา-คลื่นลมแรงพัดเรือหางยาวนำเที่ยวล่มในทะเลอ่าวพังงา 6 ชีวิตรอดหวุดหวิด

วันที่( 22 พ.ค. 66)  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลาประม […]

You May Like

Subscribe US Now