อยุธยา-ลูกศิษย์วัดแสบ แอบฉกเงินเจ้าอาวาสไปกว่าสี่แสน นำไปเล่นพนันออนไลน์ และออกรถใหม่

วันที่ (30 มิ.ย.65 ) พ.ต.ต.ธงชัย แก้วจรูญ รองสว.สอบสวน สภ. พระนครศรีอยุธยา พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวน เข้าตรวจสอบสวบภายในกุฎิ ของพระครูประภัศรญาณสุนทร อายุ 82 ปี เจ้าอาวาสวัดกล้วย ต.กะมัง อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา หลังเงินสดจำนวนมากที่เก็บไว้ในกุฏิหายไป  พบว่าเป็นกุฎิสองชั้น ชั้นล่างใช้สำหรับจำวัด และชั้นบนใช้สำหรับเก็บของ จำนวนมาก ตรวจสอบภายในกุฎิตามจุดต่างๆไม่พบร่องรอยการการถูกงัดแงะ

โดย นายองุ่น ชูพลา อายุ 73 ปี ไวยาวัจกร ของวัด กล่าวว่า วันนี้ เจ้าอาวาสจะนำเงินเพื่อจ่ายค่าไฟทางของวัด แต่พบว่าเงินในตู้บริจาค ที่เก็บไว้ตู้เก็บของ และ ในย่าม ชั้นบนของวัดหายไป ประมาณ 400,000 บาท โดยไม่มีร่องรอยการงัดแงะ ตนจึงเข้ามาดู และ รับมอบอำนาจจากเจ้าอาวาสเพื่อไปแจ้งความ ได้มีการสอบถามลูกศิษย์ของท่านเจ้าอาวาส ซึ่งมีกุญแจ ของกุฏิและเข้าออกกุฎิของเจ้าอาวาสเป็นประจำ มาคอยทำความสะอาดในกุฏิ และ ซื้อของให้กับเจ้าอาวาส เป็นคนขายดอกไม้อยู่ในวัด อยู่กับวัดมาได้ประมาณ 2 ปีให้การวกวนไปมา เบื้องต้นรับว่าเอาเงินในตู้บริจาคไปประมาณ10,000 บาท จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาสอบสวน


ด้าน พระครูประภัศรญาณสุนทร อายุ 82 ปี เจ้าอาวาสวัดกล้วย กล่าวว่า เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน ที่ผ่านมานายปอน ลูกศิษย์วัด ได้ซื้อ ไฟทาง พรหม ซื้อน้ำ ยาเทียม มาให้ พร้อมกับบอกราคาของ จึงขึ้นไปที่ชั้นสองของกุฏิ เพื่อไปเอาเงิน แต่พบเงินได้หายไป จึงลงมาบอกนายปอน พร้อมกับสอบถามนายปอน ว่าได้เอาเงินไปหรือเปล่า  เพราะนายปอนสามารถเข้าออกกุฏิได้    จากนั้นนายปอน รีบออกไปจากกุฎิไป  ทั้งนี้สงสัยว่านายปอน ไปเอาเงินมาจากไหนมาซื้อทอง ซื้อรถจักรยานยนต์มาใหม่  จึงคิดว่านายปอนน่าจะเป็นคนที่ขโมยเงินไป

เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวนจึงควบคุมตัว นายปอน อายุ 30 ปี ลูกศิษย์วัด ไปสอบสวน ที่ สภ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมกับตรวจค้นในตัวพบเงินสด ประมาณ 10,000 บาท หลังการสอบสวนให้การรับสารภาพว่าได้นำเงินไปเล่นพนันออนไลน์ และนำเงินสดบางส่วนไปซื้อขอใช้ส่วนตัว

สุรัตน์  ชัยกุลเทวินทร จ.พระนครศรีอยุธยา 

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Next Post

สมุทรปราการ-อัจฉริยะ บุกโรงพักแจ้งหมิ่นประมาททนายเดชาและนักข่าวช่องดัง ที่ไลน์สดขอตรวจดีเอ็นเอลูกสาว

เมื่อเวลา 10.00 น วันที่ ( 1 ก.ค.65)  นายอัจฉริยะ […]

You May Like

Subscribe US Now