หนองบัวลำภู-นายกเทศมนตรีเมืองหนองบัวลำภูสำรวจจุดน้ำท่วมซ้ำซากพร้อมกองช่างแก้ไขปัญหาให้พี่น้องประชาชนอย่างเร่งด่วน

เมื่อวันที่( 23 มิ.ย.65) ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายอธิวัฒน์ นาวิศิษฏ์กร นายกเทศมนตรีเมืองหนองบัวลำภู พร้อมด้วยนายวรรธนะ ทองดี ที่ปรึกษานายกเทศมนตรีฯฝ่ายประชาสัมพันธ์ ,วิศวกร ,เจ้าหน้าที่กองช่าง ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณบ้านห้วยบง ตำบลหนองบัว ในเขตเทศบาลเมืองหนองบัวลำภู ซอยที่ 1 ที่จะทะลุไปบริเวณหลังวัดพิศาลรัญญาวาส จุดตรงนี้เป็นพื้นที่ราบลุ่มต่ำ เวลาฤดูฝนจะเป็นจุดที่รับน้ำที่ไหลมาจากด้านทิศเหนือ และจุดดังกล่าวยังไม่มีการสร้างร่องระบายน้ำทำให้พี่น้องประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณนี้ได้รับความเดือดร้อน มาเป็นเวลาหลายปี ในเบื้องต้นทางสำนักงานเทศบาลเมืองหนองบัวลำภูได้นำรถแม็คโครมาขุดร่องด้านข้างเพื่อให้น้ำไหลลงไปชั่วคราวก่อน ก็บรรเทาปัญหาได้ในระดับหนึ่งจากนั้นคณะได้เดินทางไปจุดที่ 2 บริเวณบ้านวังหมื่นใต้ ฝั่งขวามือถนนที่จะทะลุไปบ้านสุขเกษม โดยจุดตรงนี้เป็นจุดที่ราบลุ่มและต่ำน้ำจะไหลบ่าลงมาตามถนนใหญ่เส้นหนองบัวลำภู – ศรีบุญเรือง ไหลลงมาซอยถนนคอนกรีตน้ำจะทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนของพี่น้องประชาชน ได้รับความเดือดร้อนมาช่วงระยะหนึ่งแล้ว

หลังลงพื้นที่สำรวจทั้ง 2 จุด นายอธิวัฒน์ นาวิศิษฏ์กร นายกเทศมนตรีเมืองหนองบัวลำภู ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่าหลังจากได้ลงพื้นที่พบว่า จุดที่เดือดร้อนมากที่สุด จะเป็นชุมชนบ้านห้วยบง ซึ่งเดือดร้อนมาเป็นระยะเวลายาวนานมาก หลังจากที่ตนเองได้เข้ามารับตำแหน่งประมาณ 1 ปีเศษ ก็ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบทุกมิติ โดยขณะนี้สภาเทศบาลเมืองหนองบัวลำภู ได้อนุมัติงบประมาณ ในการวางท่อระบายน้ำจุดที่บริเวณบ้านห้วยบง แล้วใช้งบประมาณ 4 ล้าน 8 แสนบาท โดยให้วิศวะออกแบบวางท่อระบายน้ำฝั่งอยู่ตรงกลางถนน ซึ่งปกติจะต้องสร้างร่องระบายน้ำด้านข้าง แต่จุดพื้นที่ดังกล่าวได้มีท่อส่งน้ำประปาขนาดใหญ่ ซึ่งไม่สามารถจะทำร่องระบายน้ำได้ ทางวิศวกรของกองช่างจึงได้ออกแบบให้เข้ากับพื้นที่ของถนน พอแล้วเสร็จจะผลักดันน้ำลงบริเวณข้างวัดพิศาลรัญญาวาส และลงในลำห้วยพะเนียงต่อไป

ส่วนจุดที่ 2 บริเวณบ้านวังหมื่นใต้ ใช้งบประมาณก่อสร้างทั้งหมด 6 ล้านบาท ทั้ง 2 โครงการอยู่ระหว่างขั้นตอนของการจัดหาผู้รับจ้างมาดำเนินการ คงจะรอสักระยะหนึ่งให้ฝนซาลง เพราะว่าถ้าลงมือช่วงนี้อาจจะเป็นการ สร้างภาระให้กับพี่น้องประชาชนที่อยู่ใกล้บริเวณจุดก่อสร้าง อาจจะทำให้เข้าออกลำบากและงานอาจจะเสร็จล่าช้า ยังไงจึงขอฝากวอนพี่น้องประชาชนให้อดทนรออีกนิดนึง ภายในปีนี้โครงการดังกล่าวแล้วเสร็จอย่างแน่นอน ซึ่งเป็นการแก้ปัญหาแบบยั่งยืนและถาวร ส่วนสำหรับพื้นที่อื่นๆในเขตเทศบาลเมืองหนองบัวลำภู พี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน สามารถเดินทางเข้ามาแจ้งความเดือดร้อน ได้ที่จุดรับเรื่องราวร้องทุกข์สำนักงานเทศบาลเมืองหนองบัวลำภู หรือแจ้งกับ สมาชิกสภาเทศบาล ( สท.เขต) ในเขตชุมชนของท่าน และทุกเรื่องที่พี่น้องเดือดร้อนผม และคณะผู้บริหารพร้อมที่จะแก้ไขปัญหาให้ทุกเรื่อง ทุกข์ของพี่น้องประชาชน ถึงแม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่สำหรับพวกผมแล้วถือว่าเป็นเรื่องใหญ่ เพราะพี่น้องประชาชนมอบความไว้วางใจ เลือกผมและทีมงานเข้ามาบริหาร ผมและคณะผู้บริหารขอสัญญาว่าจะทำให้ดีที่สุดครับ นายกนิด นายอธิวัฒน์ นาวิศิษฏ์กร นายกเทศมนตรีเมืองหนองบัวลำภู ได้กล่าวทิ้งท้าย

วรรธนะ ทองดี  ผู้สื่อข่าว จ.หนองบัวลำภู

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Next Post

สุพรรณบุรี-ได้ผล Smart Safety Zone 40 เมืองสุพรรณจับโจรลักมิเตอร์น้ำ

วันที่ (24 มิ.ย. 64 )  ที่ จ.สุพรรณบุรี พ.ต.อ.ธัชช […]

You May Like

Subscribe US Now