สิงห์บุรี-ผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรี ตรวจสอบความพร้อมรับมืออุทกภัยเทศบาลตำบลอินทร์บุรี ปี 2565

วันที่  ( 13 ก.ย.65 ) นายชัยชาญ สิทธิวิรัชธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรี พร้อมนางสาวนงเยาว์ เทพศิริ หัวหน้าสำนักงานป้องกันบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสิงห์บุรี โยธาธิการและผังเมืองสิงห์บุรี นายกเทศบาลตำบลทับยา และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภออินทร์บุรี ลงพื้นที่ตรวจติดตามเตรียมความพร้อมรับมือสถานการณ์แม่น้ำเจ้าพระยาที่ระดับน้ำท้ายเขื่อนเพิ่มสูงขึ้น 1800 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที โดยได้ตรวจสอบผนังกั้นน้ำเจ้าพระยาบริเวณอำเภออินทร์บุรี จุดที่ 1 วัดเฉลิมมาศ หมู่ 7 ต.อินทร์บุรีจุดที่ 2 วัดม่วง หมู่ 7 ต.อินทร์บุรี จุดที่ 3 วัดโพลังกา หมู่ 6 ต.อินทร์บุรี และจุดที่ 4 วัดปราสาท หมู่ 4 ต.อินทร์บุรี

ซึ่ง ทางเทศบาลตำบลอินทร์บุรี ได้ดำเนินการปิดช่องฟันหลอ แนวปิดกั้นด้านเหนือ หมู่ที่ 4 ต.อินทร์บุรี ชุมชนวัดปราสาท จำนวน 3 ช่อง โดยเว้นช่องถนนอินทร์บุรี-ประศุก เพื่อความไม่ประมาท หลังจากเขื่อนเจ้าพระยาปรับปริมาณการระบายน้ำไหลผ่านเขื่อน ในเกณฑ์ 1,800 ลบ.ม./ว. ในวันนี้และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอีก จากการระบายน้ำจากท้ายเขื่อนเจ้าพระยา ทำให้น้ำรั่วซึมท่วมพื้นที่ลุ่มต่ำในเทศบาล บริเวณ หมู่ที่ 4 ชุมชนวัดปราสาท จำนวน 6 หลังคาเรือน และหมู่ที่ 7 ชุมชนวัดเฉลิมมาศ จำนวน 3 หลังคาเรือน เทศบาลตำบลอินทร์บุรี ได้ดำเนินการติดเครื่องสูบน้ำ เพื่อทำการสูบระบายน้ำที่ท่วมขังลงสู่แม่น้ำเจ้าพระยา ในจุดที่ 2 บ้านต้นโพธิ์ ม.4 ในจุดที่ 3 หน้าวัดปราสาท หมู่ที่ 4 และในจุดที่ 6 ซอยป้าเตี้ยม หมู่ที่ 7 จนสถานการณ์เข้าสู่ภาวะปกติ และสั่งเจ้าหน้าที่เฝ้าระวัง 24 ชม. พร้อมประชาสัมพันธ์ย้ำ เตือนประชาชนที่อาศัยอยู่พื้นที่ลุ่มต่ำให้ยกสิ่งของมีค่าไว้ในพื้นที่สูงหวั่นฝนซ้ำน้ำอาจระบายไม่ทัน ทั้งนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรีพร้อมคณะได้มอบซาลาเปา เครื่องดื่ม เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับประชาชนและเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลอินทร์บุรีในการปฏิบัติการป้องกันน้ำท่วมในครั้งนี้ด้วย

นายชัยชาญ สิทธิวิรัชธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรี เปิดเผยว่า ทางจังหวัดสิงห์บุรีร่วมกับเทศบาลตำบลอินทร์บุรีได้วางแนวป้องกันอุทกภัยไว้พร้อมหมดแล้ว แต่แนวนอกคั้นกั้นน้ำให้ชาวบ้านเก็บของแล้วอพยพไปตามจุดที่กำหนด หากเกิดอุทกภัยปีนี้เราพร้อมรับมือแล้ว เพราะเราได้เตรียมความพร้อมไว้ตั้งแต่เมื่อปีที่แล้ว จนมาถึงปีนี้ ในจุดที่เคยมีปัญหาอุทกภัยปีที่แล้ว เราก็วางเสริมแนวป้องกันแล้วเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาเหมือนปีที่แล้วอีก

 

จินตนา ปานมี จ.สิงห์บุรี  

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Next Post

สมุทรปราการ-บิณฑ์ บันลือฤทธิ์ นำทีมแจกข้าว ถุงยังชีพ และน้ำดื่ม ช่วยผู้ที่ได้รับผลกระทบน้ำท่วมขัง

จากกรณีที่มีฝนถล่มในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ โดยเ […]

You May Like

Subscribe US Now